M
17/09/2020 21:13

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm tham gia CPTPP nếu Anh quan tâm

(LĐTĐ) Việt Nam với tư cách là nước thành viên của CPTPP sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm tham gia CPTPP nếu phía Anh quan tâm.

Tập huấn về CPTPP và vai trò của tổ chức Công đoàn
CPTPP và EVFTA cơ hội nào để nông sản Việt cất cánh?
Hiệp định CPTPP- cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tại Canada
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm tham gia CPTPP nếu Anh quan tâm
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 17/9, tại Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao, liên quan đến khả năng Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương là một Hiệp định Thương mại tự do chất lượng cao với các cam kết toàn diện nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa các nước thành viên và tự do hóa thương mại theo hướng mở và dựa trên luật lệ quốc tế tại khu vực.

Các nước thành viên CPTPP đã thông qua quy trình gia nhập, theo đó các nền kinh tế quan tâm thì cần đáp ứng tiêu chuẩn cao của hiệp định cũng như quy trình gia nhập.

Vừa qua, theo chúng tôi được biết, phía Anh cũng đã có một số hoạt động trao đổi với các thành viên của CPTPP. Việt Nam với tư cách là nước thành viên của CPTPP sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm tham gia CPTPP nếu phía Anh quan tâm.

B.D

Nguồn :