M
17/07/2017 10:43

Việt Nam nằm trong 5 quốc gia dẫn đầu về du học sinh tại Australia

Theo một báo cáo mới đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia, Việt Nam hiện đứng thứ 4 trong Tốp 5 quốc gia có số đông sinh viên du học tại Australia, với 19.708 người.  

viet nam nam trong 5 quoc gia dan dau ve du hoc sinh tai australia Chị em sinh 3 người Việt “ghi danh” vào lịch sử giáo dục bang Texas
viet nam nam trong 5 quoc gia dan dau ve du hoc sinh tai australia Tuyển sinh du học tại nước Đức
viet nam nam trong 5 quoc gia dan dau ve du hoc sinh tai australia Nỗ lực để sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Havard nhiều hơn
viet nam nam trong 5 quoc gia dan dau ve du hoc sinh tai australia
Các du học sinh Việt Nam tại Australia trong một lễ hội thể thao.

Trong quý I năm 2017, số sinh viên quốc tế tới Australia tăng 15%, đạt 480.092 người. Trong đó, Trung Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu trong việc gửi sinh viên tới Australia để học tập, tiếp theo là Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và Nepal. Riêng Việt Nam, tính đến hết tháng 3/2017, hiện có 19.708 du học sinh theo học tại Australia - chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này cho thấy sự gia tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Một khảo sát của chính phủ Australia vào năm 2016 cho thấy, bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là 2 yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên tăng trưởng bền vững phản ánh thực tế là hầu hết các sinh viên quốc tế đều hài lòng với trải nghiệm về giáo dục tại Australia.

“Tôi rất vui mừng khi thấy các bậc phụ huynh ở Việt Nam tiếp tục lựa chọn Australia là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Australia mang lại” - Đại biện Lâm thời Australia tại Việt Nam, ngài Layton Pike chia sẻ.

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng cho biết: Australia hiện là quốc gia dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. Tính từ những năm 1970 đến nay, đã có hơn 5.800 công dân Việt Nam được nhận học bổng từ Chính phủ Australia. Bên cạnh đó, còn có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc. Đây là một nguồn lực đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế -xã hội của Việt Nam.

Lê Quang Vinh

Nguồn :