M
11/05/2020 20:28

Việt Nam đón hơn 270 công dân từ Malaysia về nước

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 10/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 270 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

hon 270 cong dan viet nam ve tu malaysia da ha canh an toan tai san bay quoc te da nang Đón 240 công dân Việt Nam từ Pháp về nước an toàn
hon 270 cong dan viet nam ve tu malaysia da ha canh an toan tai san bay quoc te da nang Ngày 7/5, sẽ đưa công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
hon 270 cong dan viet nam ve tu malaysia da ha canh an toan tai san bay quoc te da nang Đón gần 300 công dân Việt Nam từ UAE về nước an toàn
hon 270 cong dan viet nam ve tu malaysia da ha canh an toan tai san bay quoc te da nang
Hành khách làm thủ tục tại sân bay. Ảnh: B.N.G

Hành khách trên chuyến bay này bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới sân bay để hỗ trợ công dân làm các thủ tục lên máy bay.

Bộ Ngoại giao cho hay, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo Bộ Ngoại giao, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước.

B.D

Nguồn :