M
08/04/2017 08:36

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác du lịch với Hoa Kỳ và Hàn Quốc

Ngày 7/4/2017, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM), đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA). Tiếp đó, là Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc với các đối tác Việt Nam.  

viet nam day manh hop tac du lich voi hoa ky va han quoc Sôi động Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam
viet nam day manh hop tac du lich voi hoa ky va han quoc VITM 2017 chú trọng quảng bá du lịch Hà Nội
viet nam day manh hop tac du lich voi hoa ky va han quoc ​Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn tăng cường hợp tác phát triển

Trong năm 2016 có 552.644 lượt khách Hoa Kỳ đến Việt Nam - tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch VISTA: “Hằng năm, có hàng chục triệu lượt khách Hoa Kỳ đi du lịch nước ngoài. Vì vậy, VISTA luôn cố gắng để thiết lập mối quan hệ với ASTA nhằm khai thác thị trường rộng lớn tại Hoa Kỳ. Lễ ký kết là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện du lịch trong tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ…”.

viet nam day manh hop tac du lich voi hoa ky va han quoc
Ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch VISTA và ông Robert Duglin - Phó Chủ tịch ASTA trao đổi Biên bản về Thỏa thuận hợp tác du lịch. Ảnh: L.Q.V

“Trong dịp này, chúng tôi sẽ đến thăm một số địa danh ở Việt Nam để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp, đồng thời tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh của ngành du lịch Việt Nam, để tới đây, sẽ giới thiệu những địa danh này đến bạn bè, đồng nghiệp, qua đó thúc đẩy lượng khách du lịch Hoa Kỳ đến Việt Nam” - ông Robert Duglin - Phó Chủ tịch ASTA chia sẻ.

Cũng trong ngày 7/4, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam và Cục Du lịch tỉnh Gyeongsangbuk -do đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 doanh nghiệp du lịch lớn của Việt Nam, gồm: Hanoitourist, Hanoiredtours, Vietrantour cùng chi nhánh Hà Nội của Saigontourist và Vietravel. Trong thỏa thuận này, các đối tác phía Việt Nam phải đáp ứng một số điều kiện của phía Hàn Quốc để hưởng ưu đãi. Ngược lại, phía Hàn Quốc sẽ hỗ trợ phát triển sản phẩm và kinh phí quảng bá khoảng 2.000 USD.

Ông Kim Dae You (Cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Gyeongsangbuk-do) cho biết, năm 2016, đã có hơn 250.000 lượt khách Việt Nam đến Hàn Quốc - tăng 54% so với năm 2015; khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 1.540.000 lượt. Do vậy, hai nước có nhiều tiềm năng để tăng lượng khách trao đổi trong thời gian tới.

viet nam day manh hop tac du lich voi hoa ky va han quoc
Ký kết ghi nhớ hợp tác du lịch giữa Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Cục Du lịch tỉnh Gyeongsangbuk-do và các doanh nghiệp du lịch lớn của Việt Nam. Ảnh: L.Q.V

Theo đại diện cơ quan du lịch Hàn Quốc, Gyeongsangbuk-do là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc, rộng 19.029 km2, bờ biển dài 335 km, có lợi thế cảnh quan thiên nhiên cùng hàng trăm thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng, lâu nay thu hút rất đông khách du lịch quốc tế. TP Gyeongju - thủ phủ của triều đại Silla, có nhiều di tích được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới như Phật quốc tự, động Seokguram, Đông cung... Còn TP Andong có làng Hahoe - Di sản văn hóa thế giới UNESCO.

Được biết, năm 2017 và những năm tiếp theo, Hàn Quốc sẽ tập trung xúc tiến, quảng bá du lịch theo 9 chủ đề, gồm: Nghệ thuật biểu diễn; Chợ truyền thống; Du lịch Lễ hội văn hóa; Du lịch thể thao; Sự kiện quốc tế; Trải nghiệm đặc biệt; Du lịch ẩm thực; Trường quay phim truyền hình; Thế vận hội Mùa Đông 2018. Vào tháng 11/2017, Lễ hội văn hóa thế giới Gyeongju lần thứ 3 sẽ được các đối tác Hàn Quốc tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Lê Quang Vinh

Nguồn :