M
07/08/2020 11:12

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục nhận hỗ trợ xét nghiệm COVID-19

Sáng 7/8, Viện Pasteur Nha Trang cho biết tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 4 ca dương tính với Covid-19: 2 ca Hà Nội, 1 ca Quảng Ninh và 1 ca TP. Hồ Chí Minh
Công bố bệnh nhân thứ 45 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam
Thêm bệnh nhân thứ 32 dương tính với Covid-19

Viện Pasteur Nha Trang đã gửi thông báo với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại 11 địa phương khu vực miền Trung. Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-CoV-2, mặc dù có sự thiếu hụt tạm thời sinh phẩm, hoá chất, vật tư tiêu hao, môi trường bảo quản virus trong ngày 5/8/2020 do tác động của việc nhập khẩu khó khăn những mặt hàng trên trong bối cảnh dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời trong đêm 5/8 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, OUCRU và một số công ty, đến ngày 6/8 Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết Primer, Probe, môi trường bảo quản mẫu... nên việc xét nghiệm vẫn diễn ra bình thường.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục nhận hỗ trợ xét nghiệm COVID-19
Xét nghiệm mắc COVID-19. Ảnh: Trọng Khoa.

Tuy nhiên, Viện Pasteur Nha Trang ưu tiên cho các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm.

Ngày 6/8, Viện đã xét nghiệm cho Bình Thuận (209 ca), Quảng Ngãi (422 ca), Quảng Trị (3 ca), Khánh Hoà (50 ca).

Viện Pasteur Nha Trang vẫn tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả các mẫu gửi về nếu kèm theo sinh phẩm, hoá chất và vật tư tiêu hao tương ứng.

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế việc phòng, chống dịch thực hiện theo nguyên tắc "4 tại chỗ", nhất là trong diễn biến phức tạp như hiện nay, đề nghị các tỉnh khẩn trương trang bị đầy đủ máy móc, sinh phẩm, hoá chất, môi trường bảo quản virus cho xét nghiệm để đảm bảo kịp thời cho phòng, chống dịch.

Theo Lệ Hà/ laodong.vn

https://laodong.vn/y-te/vien-pasteur-nha-trang-tiep-tuc-nhan-ho-tro-xet-nghiem-covid-19-825817.ldo

Nguồn :