M
02/09/2016 10:49

[Video] Tuyến phố đi bộ mới "chinh phục" người dân Thủ đô

Tối 1/9, đông đảo người dân và khách du lịch đã tới để thăm quan, vui chơi tại tuyến phố đi bộ mới xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hình ảnh đông đúc ách tắc khói bụi do xe cộ qua lại hàng ngày đã được thay thế bằng một Hà Nội yên ả vắng vẻ và trong lành hơn.

video tuyen pho di bo moi chinh phuc nguoi dan thu do Khu vực hồ Hoàn Kiếm trước ngày thành phố đi bộ
video tuyen pho di bo moi chinh phuc nguoi dan thu do Chấn chỉnh tình trạng lộn xộn 6 tuyến phố đi bộ mới

Có rất nhiều cách khác nhau để người dân trải nghiệm tuyến phố bỗng nhiên không một bóng xe qua lại. Trượt ván giữa đường là một phương thức được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn, đơn giản bởi lúc này đây có cả một khoảng không rộng lớn để các bạn phố diễn kỹ thuật.

Đương nhiên dưới ánh đèn lung linh và thời tiết trong lành mát mẻ thì nhiều nhiếp ảnh gia cũng không bỏ qua khoảnh khắc để lưu giữ lại những khung hình đẹp. Người đứng, người ngồi, người cõng nhau trên phố, ai cũng muốn mình có một bức hình độc nhất lưu lại trong ngày đầu tiên tuyến phố đi bộ mới khai trương.

Bên cạnh niềm vui của đa số người dân thì không thể không kể đến một vài bất tiện nho nhỏ cho những cư dân sinh sống trong phố cổ, khi họ phải dắt xe một quãng khá dài trước khi về nhà và tự an ủi mình rằng, coi như tập thể dục.

Triển lãm tranh với những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam, hay các tiết mục âm nhạc lôi cuốn được tổ chức bài bản cũng góp phần đã mang tới bầu không khí sôi động tươi vui tới cho những người tới trải nghiệm ngày “ra mắt” của tuyến phố đi bộ mới.

Nguồn :Vietnamplus