Ưu tiên chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Sáng 13/1, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 13, khóa 13 để tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cụm thi đua số 6: Hướng trọng tâm về cơ sở, vì quyền, lợi ích của đoàn viên Công đoàn Câu lạc bộ nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội - một mô hình sinh hoạt thiết thực Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động nữ công

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Phùng Văn Chung cho biết, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp trong ngành xây dựng như xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, tư vấn đầu tư thiết kế kinh doanh bất động sản gặp nhiều khó khăn.

Trong đó, toàn ngành có đến 90% doanh nghiệp nhà nước đang thực hiện lộ trình cổ phần hóa, các cơ quan, doanh nghiệp khối hạ tầng đô thị phải thực hiện đấu thầu cạnh tranh, tình hình việc làm, tiền lương, nhà ở, điều kiện lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, cháy nổ, vệ sinh môi trường, dịch bệnh, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

“Việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp, về thực thi chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp;... vẫn là những bức xúc tác động đến tư tưởng tâm trạng của công nhân viên chức lao động ngành Xây dựng” – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh.

Ưu tiên chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn
Ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đứng trước các khó khăn như vậy, nhờ sự chủ động trong việc lên kế hoạch công tác đến từng quý, tháng, hoạt động công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các hoạt động nhân kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Thủ đô, của Ngành, ngày Quốc tế Lao động 1/5, các hoạt động trong “Tháng Công nhân” có nhiều nội dung, hình thức theo sát thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được tập trung triển khai thực hiện. Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp, đặc biệt là việc thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Hội nghị cũng ghi nhận 4 ý kiến thảo luận từ các công đoàn cơ sở trong đó tập trung vào công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công tác tài chính công đoàn, phát hành thẻ đoàn viên, ký kết các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động...

Trao đổi về ý kiến của công đoàn cơ sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho hay, chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn luôn là trăn trở của Ban Thường vụ công đoàn ngành, ký được cam kết với doanh nghiệp là thành công nhưng để chương trình được triển khai hiệu quả cần có sự đồng hành, vì người lao động của doanh nghiệp cũng như công đoàn cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, trong thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục ưu tiên chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, đồng thời phát động các đơn vị trong ngành cùng chung tay ủng hộ các sản phẩm trong ngành như nước khoáng của Công ty nước sạch, cây cảnh của Công viên Thống Nhất...

Ưu tiên chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn
Lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội ký cam kết Chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Thống Nhất.

“Ban Thường vụ phấn đấu tiếp tục đổi mới hơn nữa hoạt động của công đoàn ngành, tránh trùng lặp các hoạt động từ đó góp phần thúc đẩy công tác chăm lo, năm sau luôn tốt hơn năm trước, gắn bó người lao động với tổ chức công đoàn” – bà Nguyễn Thị Thanh nói.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Công đoàn ngành đã ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Thống Nhất. Theo đó, đoàn viên, người lao động trong ngành khi đi sử dụng dịch vụ trong Công viên Thống Nhất cũng như mua sắm các sản phẩm cây cảnh của công ty sẽ được giảm giá ưu đãi từ 5-20%.

Đánh giá cao các thành tích đã đạt được trong năm 2020 của công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu cho rằng, Ban chấp hành Công đoàn ngành đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố và của Ngành, phối hợp rất hiệu quả với cấp Ủy và đơn vị tổ chức triển khai toàn diện các mặt công tác thiết thực, đổi mới, coi trọng chất lượng, sâu sát, hướng về cơ sở, vì người lao động.

Nhấn mạnh vai trò của tổ chức công đoàn hiện nay, đó là đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu lưu ý các cấp Công đoàn trong ngành cần hài hòa hơn nữa với lợi ích của doanh nghiệp, đặt lợi ích của doanh nghiệp bên cạnh lợi ích của người lao động.

“Doanh nghiệp phát triển thì người lao động chính là người được hưởng lợi, do đó bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi người lao động, lợi ích và sự phát triển của doanh nghiệp cũng là điều mà tổ chức công đoàn cơ sở cần hướng tới” – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị Công đoàn ngành cần quan tâm đổi mới công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động; đẩy mạnh đối thoại giữa người người đứng đầu với doanh nghiệp và người lao động; nắm vững tình hình tư tưởng của công nhân viên chức lao động toàn ngành nhất là trong bối cảnh cổ phần hóa doanh nghiệp để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD thế giới điều chỉnh giảm nhẹ sau đà tăng nóng. Giá vàng SJC chênh lệch với giá vàng thế giới ở mức ...
Hà Nội dần kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

Hà Nội dần kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

(LĐTĐ) Năm 2010, tỷ số giới tính khi sinh tại Hà Nội là 117 trẻ trai/100 trẻ gái. Với những mục tiêu, kế hoạch hành động cụ thể, mạnh mẽ, tình ...
Chốt đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 kéo dài 9 ngày

Chốt đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 kéo dài 9 ngày

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 sẽ có 9 ngày liên tục gồm 5 ngày nghỉ Tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần.
Con đường Chula tưởng nhớ nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Cortizas Del Valle

Con đường Chula tưởng nhớ nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Cortizas Del Valle

(LĐTĐ) Mới đây, dự án nghệ thuật Phúc Tân có thêm tác phẩm Con đường Chula để tưởng nhớ nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Cortizas Del Valle vừa ...
Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Theo nội dung Chuyên đề số 03 “Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh công tác cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên ...
Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Năm 2022, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao, vận dụng kết quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để ...
Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn kiểm soát Covid-19 trong trường học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 ...

Tin khác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Xem thêm
Phiên bản di động