M
04/06/2021 15:58

URENCO tiếp sức người lao động trong mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Đợt nắng nóng diện rộng trong mấy ngày gần đây ảnh hưởng khá lớn đến công việc giữ gìn vệ sinh môi trường cho Thành phố, cũng như với những công nhân môi trường đang trực tiếp làm đẹp phố phường.

Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường chào mừng ngày bầu cử Hội nghị đại biểu người lao động URENCO năm 2021 Công đoàn URENCO chăm lo Tết đầm ấm, chu đáo cho mọi người lao động

Trung bình mỗi ngày, lượng rác thải phát sinh trên địa bàn Thành phố khoảng 6.500 tấn nên chỉ cần 1-2 ngày không được thu gom, rác thải sẽ ùn ứ ngoài đường. Do đó, dù trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nắng nóng, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn ngày đêm miệt mài bám đường, thực hiện quét dọn, thu gom rác tại các ngõ phố, khu dân cư.

Để bảo đảm sức khỏe, hạn chế tác động do nắng nóng, các chi nhánh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã chủ động điều chỉnh lịch trình sản xuất theo hướng giảm thiểu thời gian làm việc ngoài trời vào những giờ nắng nóng cao điểm và tăng cường thu gom rác vào ca đêm.

Bên cạnh đó, để động viên kịp người lao động tham gia sản xuất đảm bảo vệ sinh môi trường trong những ngày nắng nóng và đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Công ty đã tổ chức đến hiện trường nơi người lao động đang làm việc và hỗ trợ cho người lao động các đơn vị các suất quà gồm bánh, sữa, tặng khẩu trang với kinh phí trên 40 triệu đồng.

URENCO tiếp sức người lao động trong mùa nắng nóng
Ông Phạm Văn Đức, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn URENCO tặng quà "chống nóng" cho đoàn viên, người lao động công ty.

Trước đó, hàng năm URENCO đều có chế độ cấp phát đường chống nóng và Vitamin C cho tất cả người lao động của Công ty trong các tháng hè để đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, các chi nhánh của Công ty chủ động điều chỉnh lịch trình sản xuất theo hướng giảm thiểu thời gian làm việc ngoài trời vào những giờ nắng nóng cao điểm và tăng cường thu gom rác vào ca đêm.

Từ năm 2016 tới nay, URENCO đã tiến hành đổi mới thu gom, vận chuyển rác trên 4 quận trung tâm chủ yếu bằng cơ giới hóa. Điều này ngoài tăng hiệu quả công việc thì còn giúp người lao động có môi trường làm việc tốt hơn.

Được biết, trong dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", Công đoàn URENCO đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới người lao động như: Tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 11 tập thể, 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động, khen thưởng 43 công nhân giỏi, 4 sáng kiến sáng tạo cho các cá nhân có thành tích trong lao động sản xuất với tổng số tiền khen thưởng 27.200.000 đồng

Tuấn Dũng

Nguồn :