M
19:39 | 28/03/2019

Urenco Hà Nội: Xây dựng tác phong công nghiệp trong duy trì vệ sinh môi trường

(LĐTĐ) Với việc triển khai đồng bộ nhiều ứng dụng công nghệ trong thu gom, xử lý rác thải, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco Hà Nội) phấn đấu đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường thành phố theo yêu cầu mới. Đây là bước đệm mang dấu ấn quan trọng, từng bước xây dựng và nâng cao hình ảnh, tác phong công nghiệp trong công tác duy trì vệ sinh môi trường.  

urenco ha noi xay dung tac phong cong nghiep trong duy tri ve sinh moi truong Vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn về sinh nơi công cộng
urenco ha noi xay dung tac phong cong nghiep trong duy tri ve sinh moi truong URENCO triển khai đồng bộ thu rác theo giờ - giải pháp tối ưu cho đô thị văn minh
urenco ha noi xay dung tac phong cong nghiep trong duy tri ve sinh moi truong Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của công đoàn URENCO Hà Nội

Ngày 28/3, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco Hà Nội) đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động Công ty năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã tới dự.

Hội nghị đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động công ty năm 2018 và thông qua nhiều chỉ tiêu quan trọng trong năm 2019.

urenco ha noi xay dung tac phong cong nghiep trong duy tri ve sinh moi truong
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Người lao động Urenco Hà Nội năm 2019.

Trong năm 2018, công ty đã triển khai nhiều biện pháp tập trung cải tiến theo hướng cơ giới hóa để nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường và đảm bảo văn minh đô thị như: Lắp đặt 3.748 thùng rác di động, việc lắp đặt thùng rác mới đã phát huy hiệu quả trong công tác thu gom, tiện lợi hơn cho người dân; hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành tạm chuyển tải rác Lâm Du công suất 300 tấn/ngày, thiết bị chuyển tải rác cơ động tại cửa khẩu Vân Đồn và 157 Chùa Láng công suất 24 tấn/ngày; lắp đặt hệ thống GPS, camera giám sát hành trình cho toàn bộ xe quét hút và xe vận chuyển rác…

Từ kết của thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động công ty năm 2018, tập thể CNVCLĐ công ty đã thảo luận thông qua Nghị quyết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đơn vị năm 2019 và bàn các giải pháp thực hiện. Trong đó đáng chú ý là tất cả các chỉ tiêu năm 2019 đều phấn đấu bằng và cao hơn năm 2018 như doanh thu phấn đấu đạt trên 1.359 tỷ đồng, tăng 101%; lương bình quân của CNVCLĐ từ 7 triệu đồng/người/tháng của năm 2018 sẽ phấn đấu đạt trên 7,2 triệu đồng/người/tháng trong năm 2019; chỉ tiêu về chi phúc lợi xã hội cũng tăng gấp đôi so với năm trước.

urenco ha noi xay dung tac phong cong nghiep trong duy tri ve sinh moi truong
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của UBND thành phố Hà Nội cho Urenco Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe Tổng Giám đốc Urenco Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến giải đáp những thắc mắc của CB,CNVCNLĐ trong công ty. Giải đáp của đồng chí Giám đốc đã thỏa mãn được hầu hết tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công nhân viên trong công ty, giúp nâng cao tinh thần của cán bộ công nhân viên trong công ty, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể CNVCLĐ công ty trong năm 2018. Tuy là 1 năm còn nhiều khó khăn nhưng tập thể lãnh đạo và người lao động công ty đã đoàn kết, sáng tạo, tiết kiệm và tìm mọi biện pháp để ổn định sản xuất, đặc biệt tăng cao thu nhập cho người lao động ở mức khá trong các doanh nghiệp của Hà Nội nói chung và trong ngành Xây dựng Hà Nội nói riêng.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng lưu ý, Công đoàn công ty cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chuyên môn, phát huy tốt vai trò cùng tham gia quản lý và tuyên truyền vận động trong công nhân, viên chức thực hiện nhiệm vụ chung của công ty.

“Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thi đua trong lao động sản xuất, Công đoàn công ty cần tăng cường hơn nữa tuyên truyền về an toàn lao động cho viên chức và người lao động, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động của người lao động, nhất là trong bối cảnh đặc thù về môi trường làm việc CNVCLĐ trong đơn vị” – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chỉ đạo.

urenco ha noi xay dung tac phong cong nghiep trong duy tri ve sinh moi truong
Toàn cảnh Hội nghị Người lao động Urenco Hà Nội năm 2019.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Lê Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, bước qua các khó khăn ban đầu khi triển khai gói thầu 3 năm 10 tháng duy trì vệ sinh trên địa bàn các quận huyện với yêu cầu chất lượng cao hơn.

“Việc triển khai các ứng dụng công nghệ như GPS giúp công tác điều hành sản xuất được cụ thể, góp phần giảm chi phí, tăng hiệu quả. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục triển khai các ứng dụng công nghệ trong điều hành sản xuất theo xu thế “Taxi rác”, chứ không triển khai theo tuyến cố định như hiện nay" – ông Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco Hà Nội khẳng định, cùng với những nỗ lực qua từng năm, tin tưởng rằng năm 2019 sẽ là một năm thành công và phát triển của Urenco Hà Nội, tạo đà cho năm 2020, năm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Thành phố “Xanh - Sạch - Văn minh”.

Tuấn Dũng

Nguồn :