M
22/05/2020 21:11

Urenco Hà Nội biểu dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

(LĐTĐ) Sáng 22/5, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động Công ty năm 2020 và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

urenco ha noi bieu duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2020 Công đoàn Urenco Hà Nội đồng hành cùng người lao động
urenco ha noi bieu duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2020 Urenco Hà Nội thu gom hơn 4200 tấn rác trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
urenco ha noi bieu duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2020 Mệnh lệnh từ trái tim

Theo ông Phạm Văn Đức – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco Hà Nội), công tác thi đua khen thưởng của công ty đã được đổi mới về nội dung và hình thức, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm về sản xuất kinh doanh, kinh tế xã hội của công ty.

Các phong trào thi đua được thực hiện đồng bộ từ phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, nhiều phong trào đã được phát triển toàn diện trên tất cả các mặt, các lĩnh vực của đời sống; việc tổ chức những phong trào thi đua được lồng ghép và gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, làm cho phong trào thi đua trở thành phong trào sâu rộng trong toàn Đảng viên và cán bộ công nhân viên.

urenco ha noi bieu duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội

Phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm đã thu hút được sự tham gia của cán bộ, công nhân viên. Các sáng kiến được áp dụng trong hoạt động sản xuất giúp tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác, góp phần làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Urenco Hà Nội đã công nhận 26 đề tài sáng kiến, trong đó có 2 đề tài, sáng kiến do đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc làm chủ đề tài đã được Hội đồng sáng kiến khoa học cấp thành phố công nhận là sáng kiến cấp thành phố năm 2018 và 2019.

Bên cạnh đó, công tác xã hội từ thiện cũng được công ty đặc biệt quan tâm. Hưởng ứng truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, cán bộ công nhân viên toàn công ty đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện do công ty phát động như ủng hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ quỹ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, quỹ trẻ em khuyết tật Dioxin, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, ủng hộ Hoàng Sa - Trường Sa, ủng hộ nhân dân 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ… với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Qua các phong trào thi đua hàng năm đã có 128 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, trong đó có 5 cá nhân đạt Công nhân giỏi cấp thành phố, có 153 nữ công nhân lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 215 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”, 1 cá nhân được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”, 2 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam…

urenco ha noi bieu duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị .

Trong 5 năm qua, Công ty luôn chú trọng phát hiện, nhân lên những điển hình tiên tiến, tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến góp phần lan toả gương người tốt việc tốt trong toàn công ty. Đã có 9.326 cán bộ công nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 594 tổ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 280 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 70 cá nhân và 44 tập thể được khen thưởng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt; 49 lượt tập thể đơn vị và 79 cá nhân được thành phố tặng bằng khen; 30 cá nhân được thành phố tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”; 5 tập thể được tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của thành phố; 11 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc thành phố; 5 tập thể và 2 cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt công ty vinh dự có 1 cá nhân là chị Nguyễn Thanh Hiếu - công nhân chi nhánh Hoàn Kiếm được biểu dương “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019”.

Tiếp nối truyền thống đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới được Nhà nước trao tặng năm 2005, giai đoạn 2015 - 2020 Công ty đã có nhiều thành tích trong hoạt động và đã được Chủ tịch nước, Chính phủ, Thành phố khen thưởng: Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2015; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong đợt phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019; Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích thực hiện chỉ thị 07-Ctr/TU ngày 18/10/2011 của Thành uỷ và tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân…

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc Urenco Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến đã giải đáp chi tiết những kiến nghị, thắc mắc của người lao động trong công ty.

urenco ha noi bieu duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng trao Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể người lao động công ty trong năm 2020. Tuy là năm còn nhiều khó khăn nhưng tập thể lãnh đạo và người lao động công ty đã đoàn kết, sáng tạo, tiết kiệm và tìm mọi biện pháp để ổn định sản xuất, đặc biệt tăng cao thu nhập cho người lao động ở mức khá trong các doanh nghiệp của Hà Nội nói chung và trong ngành Xây dựng Hà Nội nói riêng.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý, Công đoàn công ty cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chuyên môn, phát huy tốt vai trò cùng tham gia quản lý và tuyên truyền vận động trong công nhân, viên chức thực hiện nhiệm vụ chung của công ty. “Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thi đua trong lao động sản xuất, Công đoàn công ty cần tăng cường hơn nữa tuyên truyền về an toàn lao động cho viên chức và người lao động, đảm bảo tuyệt đối quá trình lao động của người lao động được an toàn, nhất là trong bối cảnh đặc thù về môi trường làm việc trong đơn vị”.

Tuấn Dũng

Nguồn :