M
18:47 | 28/04/2019

URENCO đặt camera ghi hình các hành vi đổ rác thải bừa bãi

(LĐTĐ) Mới đây, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã đặt nhiều tấm biển cảnh báo tại một số tuyến phố đi bộ; đồng thời đặt camera ghi hình các hành vi đổ rác thải bừa bãi để bàn giao cho các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm "phạt nguội” sau này.

urenco dat camera ghi hinh cac hanh vi do rac thai bua bai Xử lý xe tải rơi vãi bùn đất trên tuyến Đại lộ Thăng Long
urenco dat camera ghi hinh cac hanh vi do rac thai bua bai URENCO Hà Nội: Thu nhập tăng nhờ áp dụng tác phong công nghiệp
urenco dat camera ghi hinh cac hanh vi do rac thai bua bai Urenco Hà Nội: Xây dựng tác phong công nghiệp trong duy trì vệ sinh môi trường

Theo đó, các biển được thiết kế dáng chữ A gọn nhẹ, đơn giản, chất liệu nhựa cứng, cao khoảng 60cm, với 2 nội dung khác nhau ở 2 mặt. Mặt có in chữ màu xanh nhắc nhở mọi người đổ rác đúng nơi quy định và mặt in chữ vàng cảnh báo về mức xử phạt có thể lên tới 7 triệu đồng với hành vi xả rác bừa bãi. Đặc biệt, trên cả 2 mặt đều có dòng chữ nhấn mạnh “Chúng tôi sẽ chụp ảnh, quay phim hành vi xả rác bữa bãi”.

urenco dat camera ghi hinh cac hanh vi do rac thai bua bai
Các hành vi đổ rác trộm được ghi hình khiến các "đối tượng" đổ trộm tâm phục khẩu phục.

Điểm đặt biển được chọn lựa tại những vị trí phù hợp, vừa tầm quan sát của người dân và du khách, đặc biệt là tại những khu vực kinh doanh ăn uống, nơi lượng rác thải được xả ra nhiều nhất.

Ngoài các biển chữ A, hàng loạt biển có nội dung tương tự cũng được treo tại các barie đặt tại lối vào các tuyến phố đi bộ. Nhờ vậy, các du khách khi vừa bước vào phố đi bộ đã thấy được thông tin và được nhắc nhở để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc đặt các loại biển cảnh báo, các cán bộ của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã thực hiện đặt các camera ghi hình, chụp ảnh các hành vi đổ rác thải bừa bãi nhằm có được chứng cứ bàn giao cho các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm "phạt nguội” sau này.

Theo tìm hiểu, ngay trong tối đầu tiên đặt các camera, lực lượng chức năng đã ghi được một số hình ảnh nhân viên các cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại khu vực trước đài phun nước, sau ca bán hàng đã mang những túi rác lớn vứt ra vỉa hè.

Trước đó, tại một số địa điểm của thành phố người dân cũng đã gắn ảnh các vi phạm đổ trộm rác, việc làm này bước đầu đem lại hiệu quả rõ rệt.

Tuấn Dũng

Nguồn :