M
14:45 | 14/08/2019

U18 Việt Nam sẽ đi tiếp vào bán kết trong trường hợp nào?

(LĐTĐ) Trận hòa không bàn thắng trước Thái Lan ở lượt trận thứ 4 giải U18 Đông Nam Á 2019 đã khiến U18 Việt Nam gặp khó trong việc giành tấm vé đi tiếp cũng như không có trong tay quyền tự quyết. 

u18 viet nam se di tiep vao ban ket trong truong hop nao Bị Thái Lan cầm chân, U18 Việt Nam mất quyền tự định đoạt
u18 viet nam se di tiep vao ban ket trong truong hop nao Việt Nam sẽ tiễn Thái Lan về nước sớm và đẩy nỗi lo cho Malaysia
u18 viet nam se di tiep vao ban ket trong truong hop nao Thắng đậm Singapore, U18 Việt Nam tiến gần hơn tấm vé vào bán kết

Ở lượt trận thứ 4 giải U18 Đông Nam Á đã chứng kiến bất ngờ khá lớn khi nhà đương kim vô địch Malaysia giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Australia để tạm chiếm ngôi đầu bảng.

Diễn biến này khiến U18 Việt Nam rơi vào tình thế khó nếu không thể đánh bại U18 Thái Lan ở trận đấu diễn ra sau đó.

u18 viet nam se di tiep vao ban ket trong truong hop nao
U18 Việt Nam (áo đỏ) mất quyền tự quyết sau trận hòa 0-0 trước U18 Thái Lan. Ảnh: Nld.com.vn

Thế nhưng trong một ngày các chân sút thi đấu vô duyên và để phung phí các cơ hội có được, đoàn quân áo đỏ đã không một lần xuyên thủng mảnh lưới của đối phương và chấp nhận kết quả hòa 0-0 có phần tiếc nuối trước U18 Thái Lan.

Với kết quả này, U18 Việt Nam tạm xếp thứ 3 bảng B với 7 điểm, hiệu số +1 và kém hai đội đầu bảng tới 2 điểm trong khi chỉ còn một trận chưa đá.

Ở lượt trận cuối bảng B diễn ra vào chiều và tối mai (15/8), U18 Malaysia sẽ gặp U18 Thái Lan ở trận đấu sớm, sau đó khoảng 1 tiếng U18 Australia chạm chán U18 Singapore và đến tối cùng ngày, chủ nhà U18 Việt Nam sẽ gặp U18 Campuchia.

u18 viet nam se di tiep vao ban ket trong truong hop nao
Bảng xếp hạng thứ tự các đội tại bảng B sau lượt trận thứ 4, giải U18 Đông Nam Á 2019

Như vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đi tiếp nếu một trong các điều kiện sau đây xảy ra:

- Malaysia thua Thái Lan hoặc Australia thua Singapore: Lúc này, Malysia hoặc Australia chỉ có 9 điểm và để đi tiếp thì U18 Việt Nam chỉ cần thắng Campuchia với bất kỳ tỷ số nào, bởi lúc đó thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 10 điểm trong tay.

- Malaysia hòa Thái Lan trong khi Australia thắng Singapore: Đây là tình huống khó nhất, bởi lúc đó Australia sẽ tiếp với ngôi đầu bảng B, Malaysia sẽ có 10 điểm, hiệu số +7, số bàn thắng lớn hơn hoặc bằng 9. Để đi tiếp, U18 Việt Nam cần thắng đậm Campuchia với cách biệt ít nhất 6 bàn và sao cho số bàn thắng của U18 Việt Nam nhiều hơn nhà đương kim vô địch.

- Malaysia thắng Thái Lan trong khi Australia hòa Singapore: Cũng giống như trường hợp trên, Malaysia sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng B, Australia sẽ có 10 điểm, hiệu số +6, số bàn thắng lớn hơn hoặc bằng 12. Để đi tiếp, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần thắng đậm Campuchia với cách biệt ít nhất là 6 bàn.

Tóm lại, điều kiện cần lúc này là chủ nhà U18 Việt Nam cần giải quyết tốt khâu dứt điểm để giành một chiến thắng đậm nhất có thể trước đối thủ yếu hơn nhiều là Campuchia, đồng thời mong chờ Malaysia hoặc Australia bất ngờ xẩy chân ở lượt đấu cuối để giành tấm vé đi tiếp.

Trung Nguyên

Nguồn :