M
08/09/2020 12:03

Tuyển Việt Nam vẫn chưa mất thủ môn Filip Nguyễn

Sau khi Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển CH Czech, đã có nhiều thông tin cho rằng, thầy Park và tuyển Việt Nam gần như đã mất thủ môn đầy tài năng này. Tuy vậy, thực tế cho thấy, Filip Nguyễn vẫn còn cơ hội để chơi trong màu áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

VFF lên tiếng về trường hợp Filip Nguyễn
Văn Lâm có nguy cơ mất suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam

Rạng sáng nay, CH Czech bước vào trận đấu với Scotland trong khuôn khổ UEFA Nations League. Đây là một trận đấu rất đặc biệt với đội tuyển CH Czech, bởi cách đây không lâu, do có ít nhất 2 thành viên dương tính với Covid-19 nên đội tuyển của họ buộc phải cách ly. Trong tình thế bất đắc dĩ này, CH Czech đã phải thành lập một đội tuyển mới để đối đầu với Scotland.

Tuyển Việt Nam vẫn chưa mất thủ môn Filip Nguyễn
Thủ môn Filip Nguyễn. Ảnh: Ceska

Điều mà người hâm mộ Việt Nam tỏ ra lo lắng nhất chính là việc thủ môn Filip Nguyễn nhận được thông báo triệu tập lên đội tuyển quốc gia CH Czech. Chỉ cần Filip Nguyễn ra sân thi đấu chính thức trong màu áo CH Czech dù chỉ 1 giây thôi thì theo luật của FIFA, Filip Nguyễn sẽ không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam được nữa.

Nếu điều này xảy ra, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ mất đi một thủ môn đầy tài năng, về mặt chuyên môn được đánh giá cao hơn thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, trong trận đấu diễn ra vào rạng sáng này, huấn luyện viên tạm quyền của CH Czech là David Holoubek đã sử dụng thủ môn Ales Mandous bắt chính ở trận đấu này.

Thủ môn 28 tuổi này (bằng tuổi với Filip Nguyễn) đang chơi cho Câu lạc bộ Sigma Olomouc ở giải Vô địch quốc gia CH Czech được trấn giữ khung gỗ trong toàn bộ trận đấu. Đây là trận đấu mà CH Czech để thua ngược Scotland dù sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút thứ 11. Trận đấu này cũng khép lại đợt tập trung trong tháng 9 của CH Czech.

Với việc chưa vào sân thi đấu chính thức 1 phút nào cho CH Czech, thủ môn Filip Nguyễn vẫn hoàn toàn có cơ hội chơi cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai, chỉ cần cầu thủ này đảm bảo điều kiện đủ là nhập tịch Việt Nam. Vấn đề ở đây là nằm ở sự quyết tâm của Filip Nguyễn cũng như điều kiện pháp lý và đáp ứng được yêu cầu của huấn luyện Park Hang Seo.

Trung Nguyên

Nguồn :