M
08:30 | 19/02/2020

Tuyển Việt Nam gặp khó khi Iraq xin hủy trận giao hữu

(LĐTĐ) Sau khi trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq bị hủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn lo ngại sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của thầy trò Park Hang-seo cho vòng loại World Cup 2022 sẽ tiếp tục diễn ra tới đây.  

tuyen viet nam gap kho khi iraq xin huy tran giao huu “Quên” trận play-off với Việt Nam, Australia lên lịch đấu giao hữu cho Olympic 2020
tuyen viet nam gap kho khi iraq xin huy tran giao huu Australia, "hòn đá tảng" trên đường tới Olympic 2020 của tuyển nữ Việt Nam
tuyen viet nam gap kho khi iraq xin huy tran giao huu CLB Hải Phòng thiệt quân khi V-League 2020 còn chưa bắt đầu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội tuyển Iraq đã chính thức thông báo hủy trận giao hữu với Việt Nam. Quyết định này của Iraq khiến Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn tỏ ra lo lắng:

"Như chúng ta đã biết, thời gian trước đây chúng ta khai mạc V-League vào tháng 2, sau đó buộc phải điều chỉnh sang tháng 3, do đó lịch thi đấu giải quốc nội trở nên gấp rút hơn.

Sự kiện thi đấu giao hữu với các đội quốc tế của các đội Đông Nam Á cũng gặp nhiều khó khăn. Điển hình như trận đấu của đội tuyển quốc gia với đội tuyển Iraq chuẩn bị cho vòng loại World Cup đã không thể diễn ra như dự kiến".

tuyen viet nam gap kho khi iraq xin huy tran giao huu
Liên đoàn bóng đá Iraq xin hủy trận giao hữu khiến tuyển Việt Nam gặp khó trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

"Đêm 17/2, Liên đoàn bóng đá Iraq đã gửi thư chính thức xin lỗi vì không thể sang Việt Nam thi đấu giao hữu như đã thống nhất trước đó. Điều này đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới, vì thế chúng tôi cần bàn bạc lại với Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo để có kế hoạch khắc phục và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Malaysia vào 31/3/2020. Cho đến thời điểm này, chưa ai biết diễn biến của dịch Covid-19 sẽ thế nào, vì thế đòi hỏi phương án chuẩn bị phải chủ động hơn", Ông Trần Quốc Tuấn cho hay.

Dù có ảnh hưởng đến lịch thi đấu và quá trình chuẩn bị, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn khẳng định rằng sẽ cố gắng tạo điều kiện tối đa cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo đang tạm đứng đầu bảng G với 11 điểm. Sắp tới còn 3 trận đấu nữa và đang tràn đầy cơ hội giành vé đi tiếp.

Trước đó, đội tuyển Iraq và đội tuyển Việt Nam có kế hoạch gặp nhau ở trận giao hữu ngày 26/3 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trận đấu này được dự kiến là sẽ tổ chức ở sân Gò Đậu (Bình Dương)

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là mục tiêu mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam hướng tới. Nếu làm được điều này, bóng đá Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có thể đi đến vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

Anh Ngọc

Nguồn :