M
21:42 | 13/09/2019

Vòng loại U16 châu Á 2020

Tuyển U16 Việt Nam sẵn sàng cuộc đua vào Vòng chung kết

(LĐTĐ) Trong cuộc họp báo trước Vòng loại U16 châu Á 2020 - bảng H diễn ra chiều 13/9 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam tự tin khẳng định U16 Việt Nam đã sẵn sàng bước vào cuộc đua giành vé tham dự Vòng chung kết.  

tuyen u16 viet nam da san sang cho cuoc dua vao vong chung ket Sẽ chấn chỉnh việc đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy
tuyen u16 viet nam da san sang cho cuoc dua vao vong chung ket Công bố giá vé vòng loại Word Cup 2022 giữa Đội tuyển Việt Nam và Malaysia
tuyen u16 viet nam da san sang cho cuoc dua vao vong chung ket Tay đua Im Jaeyeon - đội Korail Cyling xuất sắc giành áo Vàng chặng 1

Bảng H, Vòng loại U16 châu Á 2020 quy tụ 5 đội tuyển tham dự gồm: U16 Việt Nam, U16 Australia, U16 Macau, U16 Mông Cổ và U16 Timor Leste.

Chia sẻ trong buổi họp báo, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết: “U16 Việt Nam cũng như cả 4 đội còn lại đã sẵn sàng để bước vào các trận đấu tại vòng loại và đều muốn giành được chiến thắng.

tuyen u16 viet nam san sang cuoc dua vao vong chung ket
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam tự tin U16 Việt Nam sẽ có một kết quả tốt tại Vòng loại U16 châu Á. (Ảnh:Mạnh Tiến)

So với lứa cầu thủ U16 tôi từng dẫn dắt cách đây 3-4 năm, thế hệ hiện tại về cơ bản không có nhiều khác biệt. Lứa trước có một vài vị trí đặc biệt hơn, nhưng lứa này thì toàn đội đồng đều hơn và cũng tốt hơn về thể hình".

Vị thuyền trưởng U16 Việt Nam cũng có những đánh giá về các đối thủ ở vòng loại lần này: "Trong bảng đấu này, Australia và Timor Leste là đối thủ mà tôi có nhiều thông tin, 2 đội còn lại thì chưa biết nhiều. Nhưng dù đối thủ nào thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng thi đấu hết mình. Về đối thủ U16 Australia, tôi đã xem băng hình của họ và so với 4 năm trước thì đội bóng này có tiến bộ hơn rất nhiều. Đội U16 Australia hiện tại có kỹ thuật cá nhân tốt hơn, thay vì chỉ vượt trội về thể hình giống như đội trước đây U16 Việt Nam từng đối đầu.

Còn U16 Timor Leste, dù chúng tôi từng đánh bại họ tại giải Đông Nam Á vừa qua nhưng thực sự đó là một chiến thắng may mắn. Tôi đánh giá rất cao kỹ thuật, thể lực của họ. Bản thân tôi vẫn luôn quan sát các đội tuyển tuyến trên thi đấu và quan điểm của tôi cũng cố gắng xây dựng một lối chơi tập thể, gắn kết, tập trung sử dụng bóng ngắn ở cự ly trung bình".

Bảng H - Vòng loại U16 châu Á 2020 do Việt Nam đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 14/9 đến 22/9 tới trên hai sân thi đấu thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trúc Linh

Nguồn :