M
29/03/2020 12:26

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng banner bắt mắt, thân thiện

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch được xác định là "cuộc chiến" của toàn dân. Việc thiết kế, lắp đặt các mô hình banner truyền thông phòng chống dịch Covid – 19 của tuổi trẻ phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm đã nhận được nhiều sự đồng tình của nhân dân trong phường, góp phần đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.

tuyen truyen phong chong dich covid 19 bang banner bat mat than thien Quyết liệt phòng, chống dịch Covid – 19 trong đợt cao điểm
tuyen truyen phong chong dich covid 19 bang banner bat mat than thien Đóng cửa hàng quán phòng, chống dịch Covid-19: Đồng tình vì an toàn là trên hết!
tuyen truyen phong chong dich covid 19 bang banner bat mat than thien Các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Bí thư Đoàn phường Phương Canh Bùi Công Thành cho biết, thời gian qua, trước diễn biến của dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên phường đã kịp thời điều chỉnh phương thức tổ chức và quy mô các hoạt động, trong đó, hướng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tập trung vào việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Ngay trong thời gian đầu khi dịch bùng phát, Đoàn Thanh niên phường đã kịp thời tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường triển khai đều đặn hằng tuần; phát khẩu trang, nước khử khuẩn, đo thân nhiệt cho người dân trên địa bàn.

tuyen truyen phong chong dich covid 19 bang banner bat mat than thien
Tuyên truyền sinh động bằng hình ảnh để tạo sức lan tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh CTV)

Đặc biệt, phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, để làm tốt và hiệu quả hơn nữa trong công tác tuyên truyền, Ban chấp hành đoàn phường Phương Canh đã mạnh dạn nghiên cứu, thiết kế và lắp đặt các mô hình banner, với nhiều mẫu hình đẹp, bắt mắt và thân thiện. Các banner mẫu hình đoàn viên, thanh niên rất ngộ nghĩnh, trên tay cầm các khẩu hiệu tuyên truyền xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu qua đó thể hiện sự chung sức, đồng lòng của tuổi trẻ phường quyết tâm cùng Đảng, Chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 ra khỏi cộng đồng. Các banner được thiết kế với chiều cao 1,6m, chiều rộng là 0,5m, đế được làm bằng một khung sắt, khớp nối với nhau bằng các đai ốc vít, do đó rất tiện cho việc di chuyển và lắp đặt.

Cô Thịnh - Giáo viên trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu chia sẻ: "Xem thời sự tôi rất lo lắng khi dịch bệnh về Covid-19 phát triển nhanh và diễn biến nguy hiểm như hiện nay. Tôi cảm thấy vui và an tâm khi các bạn thanh niên đã và đang triển khai những hoạt động, giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh Covid-19. Tôi hy vọng, việc phòng chống dịch bệnh sẽ được cả cộng đồng xã hội chung tay".

Đến nay, các mô hình banner tuyên truyền đó đã được Quận đoàn, các đoàn cơ sở thuộc quận hưởng ứng triển khai, lắp đặt, bước đầu đã đem lại hiệu quả cao và được nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Thông qua kênh thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… nhiều Tỉnh, Thành đoàn đã liên hệ trao đổi, học hỏi làm mô hình banner để triển khai. Mô hình không chỉ có tác dụng hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng dịch mà còn có ý nghĩa trong việc tái sử dụng, giảm chi phí tiết kiệm trong các hoạt động tuyên truyền khác.

P.B

Nguồn :