M
14:45 | 28/11/2017

Huyện Mê Linh:

Tuyên truyền nhận biết và phòng chống ma túy

Vừa qua, Công an huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về pháp luật, tác hại, cách nhận biết và phòng chống ma túy cho khoảng 200 tuyên truyền viên về phòng, chống ma túy của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

tuyen truyen ve phap luat nhan biet va phong chong ma tuy Tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
tuyen truyen ve phap luat nhan biet va phong chong ma tuy “Nâng cánh ước mơ” nghề giáo
tuyen truyen ve phap luat nhan biet va phong chong ma tuy Tỉnh lộ 35 xuống cấp trầm trọng

Với vị trí là cửa ngõ Thủ đô, huyện Mê Linh có vị trí hết sức thuận lợi để phát triển kinh tế, du lịch và dịch vụ. Tuy nhiên do vị trí tiếp giáp với nhiều quận, huyện khác trong TP và tiếp giáp với các tỉnh bạn nên tình hình tội phạm, nhất là tệ nạn ma tuý có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới tình hình ANTT của địa phương.

tuyen truyen nhan biet va phong chong ma tuy
Toàn cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy công an huyện đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho từng đội nghiệp vụ trong đó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý là chủ công. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn này. Cụ thể, vừa qua, Công an huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tuyên truyền đến các tuyên truyền viên về việc nâng cao nghiệp vụ trong phòng, chống tội phạm ma túy.

Hội nghị nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho các tuyên truyền viên về tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy đối với con người. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy. Đồng thời để người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị đã phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản Luật, dưới Luật về phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy đến các tuyên truyền viên… Điển hình như Luật Phòng, chống ma túy; quy định của Bộ Luật Hình sự đối với tội phạm về ma túy. Bên cạnh đó là một số văn bản về khái niệm tiền chất ma tuý, một số chất ma tuý thường gặp; tác hại của các chất ma tuý và những điều cần biết; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, các hình thức cai nghiện; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy….

Nhờ những hoạt động cụ thể như trên, công tác đấu tranh phòng chống ma tuý của Công an huyện Mê Linh trong thời gian qua rất đáng khích lệ, được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Hồng Hải

Nguồn :