M
30/01/2020 17:04

Tuyển nữ Việt Nam tổn thất lớn trước thềm vòng loại Olympic 2020

(LĐTĐ) Chỉ còn vài ngày nữa, vòng loại Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại hai địa điểm là Hàn Quốc và Australia. Đội tuyển nữ Việt Nam gặp tổn thất lớn về lực lượng khi trung vệ số 1 Chương Thị Kiều sẽ vắng mặt do tái phát chấn thương và không kịp bình phục.

tuyen nu viet nam ton that lon truoc them vong loai olympic 2020 Tuyển nữ Hàn Quốc gọi viện binh từ châu Âu về đấu Việt Nam
tuyen nu viet nam ton that lon truoc them vong loai olympic 2020 Bóng đá Việt Nam và những thách thức lớn trong năm 2020
tuyen nu viet nam ton that lon truoc them vong loai olympic 2020 Đội tuyển nữ Việt Nam rộng cửa vào Olympic Tokyo 2020

Cụ thể, Chương Thị Kiều bị tái phát chấn thương dây chằng đầu gối trái sau SEA Games 30. Đây là chấn thương mà Chương Thị Kiều gặp phải cách đây vài năm nhưng sau những nỗ lực thi đấu tại SEA Games 30, nhất là ở trận chung kết gặp Thái Lan đã khiến trung vệ số 1 của tuyển nữ Việt Nam bị tái phát chấn thương và không thể tham dự vòng loại Olympic 2020.

Mặc dù chưa biết rõ mức độ bị giãn dây chằng của Chương Thị Kiều nhưng nếu bị nhẹ thì cần phải nghỉ ngơi khoảng 2 tuần, nếu bị nặng phải rời xa sân cỏ hơn 3 tháng. Có thể nói rằng, thiếu vắng này là tổn thất rất lớn với thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung, bởi Chương Thị Kiều đã có sự đóng góp rất lớn trong hành trình giúp tuyển nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

tuyen nu viet nam ton that lon truoc them vong loai olympic 2020
Chương Thị Kiều thi đấu trong trận chung kết SEA Games 30 với chấn thương đầu gối và vết thương ở đùi. Ảnh: Lao Động

Khả năng trong thời gian ngắn, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ rất khó tìm được một trung vệ vừa mạnh mẽ, vừa có khả năng đọc tình huống rất tốt như Chương Thị Kiều. Những cái tên có thể thay thế cho Chương Thị Kiều có thể là Hoàng Thị Loan hay cầu thủ trẻ Lương Thị Thu Hương.

Dự kiến vào ngày mai (31/1), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc để tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 với khát khao và quyết tâm rất lớn để làm nên lịch sự khi lợi thế lớn đang ở trong tay. Đó là tuyển nữ Việt Nam chỉ cần vượt qua Myanmar ở trận ra quân để được đá trận play-off tranh vé đến Tokyo mùa hè năm nay với một trong hai đội dẫn đầu ở bảng B, nhiều khả năng sẽ là Austraia và Trung Quốc.

Hy vọng rằng, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ sớm tìm ra được nhân tố phù hợp nhất thay thế cho Chương Thị Kiều và giúp cho tuyển nữ Việt Nam thi đấu thành công tại vòng loại Olympic Tokyo 2020, ít nhất là giành quyền tham dự trận play-off rồi mới mơ đến các điều kỳ diệu tiếp theo.

Trung Nguyên

Nguồn :