M
26/06/2020 18:57

Tuyển nữ Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup nữ 2023

(LĐTĐ) Việc Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tăng số đội tham dự World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam rộng mở cánh cửa đến với giải đấu này.

Siêu phẩm của Huỳnh Như giúp tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử trước Australia
2 trận đấu vòng play-off Olympic 2020 bị hoãn vì Covid-19
Australia, "hòn đá tảng" trên đường tới Olympic 2020 của tuyển nữ Việt Nam

Vào tối qua (theo giờ Hà Nội), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ông Gianni Infantino đã chính thức công bố Australia và New Zealand là hai nước đồng chủ nhà của vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Các quốc gia châu Đại Dương đã vượt qua Colombia để giành quyền đăng cai giải đấu danh giá lớn nhất thế giới dành cho môn bóng đá nữ này.

Tuyển nữ Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup nữ 2023
Tuyển nữ Việt Nam có nhiều cơ hội tham dự World Cup nữ 2023. Ảnh: Lao Động

Một thay đổi quan trọng nữa tại World Cup nữ 2023 là FIFA đã đồng ý tăng số đội tham dự từ 24 lên 32 đội. Điều đó được kỳ vọng làm tăng sức hút của giải đấu này thông qua việc sẽ có một số đội bóng lần đầu tiên được tham dự giải.

Thêm nữa, với việc tăng số đội tham dự lên 32 đội thì châu Á sẽ được tăng thêm từ 1-2 suất tham dự, cùng với việc Australia và New Zealand là hai nước đồng chủ nhà của World Cup nữ 2023 nên cơ hội giành cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung càng lớn hơn.

Còn nhớ cách đây 6 năm, đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến rất gần đến tấm vé tham dự World Cup nữ 2015 khi được đá trận play-off với Thái Lan trên sân nhà, nhưng tiếc rằng thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã gục ngã trước đại kình địch với tỷ số 1-2.

Đến bây giờ, giấc mơ tham dự World Cup đã trở nên rộng mở hơn không chỉ với tuyển Việt Nam mà còn với các quốc gia khác ở khu vực cũng như châu lục. Chỉ cần cố gắng hết mình, chắc chắn tuyển nữ Việt Nam với đẳng cấp và bản lĩnh của mình sẽ vượt qua Myanmar và Thái Lan sẽ giành tấm vé tham dự World Cup nữ 2023.

Trung Nguyên

Nguồn :