M
09:25 | 15/11/2019

Huyện Đông Anh:

Tuyên dương các tập thể điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục

(LĐTĐ) Ngày 14/11, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2018 – 2019.

tuyen duong cac tap the dien hinh tien tien trong nganh giao duc 44 tác phẩm đạt giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”
tuyen duong cac tap the dien hinh tien tien trong nganh giao duc Thúc đẩy phát triển tư duy sáng tạo của học sinh
tuyen duong cac tap the dien hinh tien tien trong nganh giao duc Khan hiếm nhân lực cấp cao về ứng dụng công nghệ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đồng thời, khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

tuyen duong cac tap the dien hinh tien tien trong nganh giao duc
Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã khen thưởng các tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến trong năm học 2018-2019 (Ảnh Việt Quang)

Năm học 2018-2019, cán bộ, giáo viên các nhà trường trong huyện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện.

Trong năm học qua, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,9%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 99,8%, toàn huyện đã có 821 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, trong đó có 132 sáng kiến xếp loại A. Toàn huyện có 696 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 77 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia trên đia bàn huyện được triển khai tích cực và hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có 58/90 trường đạt chuẩn Quốc gia đạt 64,44 %, trong đó có 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh Lê Trung Kiên đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp trồng người.

Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện huyện nhà đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới các thầy cô giáo không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương mẫu mực để học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân tin yêu.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 77 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến trong năm học 2018-2019. Ngoài ra, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh đã vinh dự có 2 tập thể được trao Huân chương lao động hạng Ba; 4 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 10 tập thể và 9 cá nhân được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong năm học 2018-2019.

Hồng Sinh

Nguồn :