Tổng LĐLĐ Việt Nam:

Tuyên dương 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu

Sáng 21/1, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã tổ chức Lễ  tuyên dương 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và đối thoại  lần thứ I.
tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu Tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm thương lượng tập thể, đối thoại tại doanh nghiệp"
tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc
tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu Xây dựng lực lượng CNVCLĐ vững mạnh

Tới dự lễ tuyên dương có đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo ban, bộ ngành Trung ương.

Về phía lãnh đạo Tổng LĐLĐVN có đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các đồng chỉ Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh, thành phố và 70 Chủ tịch CĐCS đại diện cho gần 50.000 Chủ tịch CĐCS khu vực doanh nghiệp.

Nhằm ghi nhận và biểu dương các Chủ tịch CĐCS có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác TƯLĐTT và đối thoại, Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN quyết định tặng bằng khen cho 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu. Trong đó, có 14 đồng chí là nữ (chiếm 20%); chủ tịch CĐCS trẻ nhất là 29 tuổi, lớn nhất là 67 tuổi; chủ tịch CĐCS giữ chức vụ lâu nhất là 264 tháng; ít nhất là 14 tháng; có 2 chủ tịch CĐCS doanh nghiệp (DN) khu vực nhà nước, 11 chủ tịch DN khu vực cổ phần còn vốn nhà nước; có 27 chủ tịch CĐCS DN khu vực ngoài nhà nước và 11 chủ tịch CĐCS DN khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh Mai Quý

Hoạt động nổi bật của 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu là đã làm tốt công tác TƯLĐTT và đối thoại tại cơ sở thông qua việc đại diện tập thể người lao động (NLĐ) chủ động tham gia với người sử dụng lao động trong việc xây dựng quy chế đối thoại, quy chế tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức thương lượng tập thể, ký kết, tổ chức thực hiện và giám sát TƯLĐTT tại DN.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã tham gia xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động về TƯLĐTT và đối thoại; ban hành Nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về đẩy mạnh đối thoại tại cơ sở khu vực DN; xây dựng Thư viện TƯLĐTT với cơ sở dữ liệu của gần 20.000 bản TƯLĐTT đã được CĐCS ký kết; tham gia với DN tổ chức 30.641 cuộc đối thoại định kỳ 3 tháng một lần và 3.101 cuộc đối thoại đột xuất; phối hợp tổ chức 24.878 hội nghị người lao động; đại điện tổ chức công đoàn ký kết được 27.866 bản TƯLĐTT với người sử dụng lao động…

tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Mai Quý

Để đạt được kết quả trên, trước hết phải kể đến sự nỗ lực, đóng góp công sức rất lớn của đội ngũ cán bộ CĐCS, đặc biệt là vai trò thủ lĩnh của Chủ tịch CĐCS trong công tác TƯLĐTT và đối thoại. Nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp và thành tích của các chủ tịch CĐCS trong công tác TƯLĐTT và ĐT, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN. Từ đó, để giới thiệu tới đông đảo cán bộ công đoàn, NLĐ và xã hội, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong toàn hệ thống, Tổng LĐLĐVN quyết định lựa chọn, tuyên dương 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu trong công tác TƯLĐTT và đối thoại lần thứ nhất.

Đồng chí Bùi Văn Cường khẳng định, 70 chủ tịch CĐCS được Tổng LĐLĐVN tuyên dương đều là những cán bộ công đoàn thực sự tiêu biểu, đại diện cho gần 50.000 Chủ tịch CĐCS khu vực doanh nghiệp. Đây đều là những tấm gương Chủ tịch CĐCS điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, vất vả, thậm chí chấp nhận hy sinh những lợi ích của cá nhân để đấu tranh, bảo vệ lợi ích của NLĐ.

tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu
Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác TƯLĐTT và đối thoại. Ảnh Mai Quý

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đánh giá, trong những năm gần đây, hoạt động của tổ chức Công đoàn được đổi mới cả về nội dung, phương thức, hướng mạnh về cơ sở, tập trung thực hiện các chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn. Tổng LĐLĐVN đã làm tốt công tác cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước thành các hoạt động thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu, phù hợp với thực tiễn đất nước và tình hình quan hệ lao động của Việt Nam, như: “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”… Đặc biệt, Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức trên mọi miền đất nước vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã mang mùa xuân ấm áp đến với hàng triệu đoàn viên, NLĐ.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, một trong những kết quả nổi bật của các cấp Công đoàn Việt Nam trong thời gian qua là việc thực hiện ngày càng mạnh mẽ, hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ thông qua triển khai thực hiện tốt công tác TƯLĐTT và đối thoại, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Các cấp công đoàn đã chỉ đạo, hướng dẫn, tham gia với DN tổ chức tốt các cuộc đối thoại định kỳ và đột xuất, hội nghị người lao động, ký kết với người sử dụng lao động các bản TƯLĐTT cấp DN, cấp ngành trung ương, ngành địa phương và nhóm doanh nghiệp, đem lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu đoàn viên, NLĐ.

tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tặng bằng khen cho Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu. Ảnh Mai Quý

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đề nghị Tổng LĐLĐVN và các cấp công đoàn cần tập trung đổi mới mạnh mẽ hơn nữa mô hình tổ chức và nội dung, phương thức hoạt động, xác định rõ hơn nhiệm vụ từng cấp công đoàn, hướng mạnh hoạt động về cơ sở. Các cấp công đoàn phải coi cơ sở là trọng tâm, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, Chủ tịch CĐCS là hạt nhân để xây dựng CĐCS vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thực chất. Công đoàn các cấp, nhất là cấp trên trực tiếp cơ sở phải tập trung nguồn lực, hướng dẫn, hỗ trợ CĐCS thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, đặc biệt là hoạt động thương lượng, ký kết, sửa đổi, bổ sung, thực hiện TƯLĐTT và ĐT tại nơi làm việc.

Đối với 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc vinh dự được tuyên dương, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đề nghị cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong việc chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, tạo sức lan tỏa trong các cấp công đoàn, tích cực đóng góp cho tổ chức Công đoàn Việt Nam.

tuyen duong 70 chu tich cdcs xuat sac tieu bieu
70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu được Tổng LĐLĐVN tuyên dương. Ảnh Mai Quý

Nhân dịp này, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang cũng đề nghị các bộ, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Tổng LĐLĐVN và Công đoàn các cấp trong việc chăm lo cho đời sống, việc làm, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

Tại hội nghị cũng đã diễn ra cuộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác TƯLĐTT và đối thoại với sự tham gia của ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Taekwang Vina; bà Nguyễn Thị Nghĩa – Chủ tịch CĐCS Công ty Lihit Lab Việt Nam và ông Lee Hyung Jin – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Taekwang Vina đại diện cho người sử dụng lao động.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa cả đêm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu

Mưa cả đêm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, nhiều khu vực của Hà Nội có mưa lớn kéo dài cả đêm, gây ngập úng cục bộ nhiều nơi.
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Lê Thanh Tùng trao tặng Quốc hội Cuba 750 máy tính bảng, 2 máy chủ và 2 máy in đa năng để ...
Bắt giữ nhóm thanh niên cướp xe máy ở Hà Nội rồi về Hải Dương chơi game

Bắt giữ nhóm thanh niên cướp xe máy ở Hà Nội rồi về Hải Dương chơi game

(LĐTĐ) Ngày 12/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết các đơn vị chức năng đã bắt giữ 9 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp manh động trên ...
Huyện Ba Vì phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Huyện Ba Vì phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(LĐTĐ) Mới đây, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội, đã diễn Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác ...
Xử phạt thanh niên mặc quần áo Công an để "câu like" trên Tiktok

Xử phạt thanh niên mặc quần áo Công an để "câu like" trên Tiktok

(LĐTĐ) Ngày 12/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt trường hợp V.M.H (sinh năm 2000; trú tại phường Trung Liệt, quận Đống ...
Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương ...
Hôm nay, U16 Việt Nam tranh ngôi vô địch Đông Nam Á với U16 Indonesia

Hôm nay, U16 Việt Nam tranh ngôi vô địch Đông Nam Á với U16 Indonesia

Lịch thi đấu chung kết U16 Đông Nam Á 2022: U16 Việt Nam vs U16 Indonesia diễn ra lúc 20h00 ngày 12/8 trên sân vận động Maguwoharjo.

Tin khác

Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); qua đó vận động đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, cụ thể hóa chương trình công tác sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục. Hoạt động Công đoàn ngày càng thiết thực, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, giáo viên, người lao động.
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.
Xem thêm
Phiên bản di động