M
11/04/2020 06:52

"Tuần lễ vì người khiếm thị" chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4 và ngày thành lập Hội người mù Việt Nam 17/4, với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, Hội người mù quận Thanh Xuân phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, có tấm lòng nhân ái tổ chức chương trình “Tuần lễ vì người khiếm thị”.

tuan le vi nguoi khiem thi chung tayu day lui dich covid 19 Phòng dịch Covid-19: Tặng 1 tấn rau sạch cho người khiếm thị giúp tăng sức đề kháng
tuan le vi nguoi khiem thi chung tayu day lui dich covid 19 Nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khiếm thị
tuan le vi nguoi khiem thi chung tayu day lui dich covid 19 Hỗ trợ kỹ năng làm việc cho người khiếm thị

Chương trình “Tuần lễ vì người khiếm thị” diễn ra từ ngày 10 - 18/4/2020. Trong thời gian này, Hội người mù quận Thanh Xuân sẽ cùng các cá nhân, tổ chức đến từng nhà người khiếm thị quận Thanh Xuân trực tiếp trao những món quà bao gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn, gia vị, rau sạch… cho những hội viên cao tuổi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

tuan le vi nguoi khiem thi chung tayu day lui dich covid 19
Đại diện Hội người mù quận Thanh Xuân nhận quà hỗ trợ của các tổ chức, nhà hảo tâm (Ảnh Thành Nguyễn)

Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết: “Dịch bệnh Covid – 19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho toàn xã hội, trong đó có những người khiếm thị. Không nhìn thấy, không có việc làm và đặc biệt cơ hội tiếp cận nguồn hỗ trợ của xã hội trong thời dịch bệnh là rất hạn chế.

Hiểu rõ tâm lý đó, Hội người mù quận Thanh Xuân thực hiện chương trình “Tuần lễ vì người khiếm thị” nhằm góp phần cải thiện, nâng cuộc sống vật chất và tinh thần cho các hội viên trong quận vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Ngay tại lễ ra mắt chương trình, Đoàn Thanh– Thiếu niên Thiền viện Sùng Phúc, Trung tâm Phát triển Hỗ trợ Phụ nữ Hà Nội, Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng, nhóm từ thiện “Chia sẻ - Sharing” đã trao 30 phần quà bao gồm các sản phẩm lương thực thực phẩm với mong muốn sẻ chia những khó khăn mà người khiếm thị đang gặp phải trong thời dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội bày tỏ: “Những món quà là tình cảm, tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của chúng tôi gửi tới các bác, anh chị khiếm thị tại Hội người mù quận Thanh Xuân. Mong mọi người giữ gìn sức khỏe, tự tin vượt qua thời kỳ bệnh dịch này”.

Cũng tại buổi ra mắt chương trình, ông Nguyễn Tiến Thành cho biết ngoài việc hỗ trợ các hội viên các món quà, trong khuôn khổ chương trình, Hội người mù quận Thanh Xuân sẽ kết hợp với huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung xây dựng các video bài tập, các động tác thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cho các hội viên và người thân trong gia đình.

Thành Nguyễn

Nguồn :