M
07:17 | 27/05/2019

Tự hào khi được vinh danh là Công nhân giỏi Thủ đô

(LĐTĐ) “Tôi thực sự cảm thấy rất tự hào khi được bầu chọn là Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019, được dự lễ báo công trang trọng với Bác Hồ nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người. Niềm vinh dự, tự hào đó sẽ là động lực để tôi tiếp tục vươn lên hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao”. Đó là tâm sự của anh Lưu Hồng Mạnh - công nhân Công ty TNHH Tú Phương (Long Biên, Hà Nội).

tu hao khi duoc vinh danh la cong nhan gioi thu do Không ngừng phấn đấu, xứng danh Công nhân giỏi Thủ đô
tu hao khi duoc vinh danh la cong nhan gioi thu do Sự tin tưởng là động lực để mỗi cá nhân vươn lên sáng kiến, sáng tạo
tu hao khi duoc vinh danh la cong nhan gioi thu do Mỗi sáng kiến được ứng dụng, mong việc làm, đời sống sẽ tốt hơn
tu hao khi duoc vinh danh la cong nhan gioi thu do Không ngừng sáng tạo, vươn lên làm chủ các thiết bị mới

Gắn bó với Công ty TNHH Tú Phương, từ năm 2003 đến nay, anh Lưu Hồng Mạnh luôn luôn gương mẫu, đi đầu trong hoạt động sản xuất công ty, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ công ty giao cho. Nhiều năm liền, anh Mạnh đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, góp phần mang lại lợi ích cho công ty.

tu hao khi duoc vinh danh la cong nhan gioi thu do
Anh Lưu Hồng Mạnh

Tôi xác định đã đi làm, phải làm tốt nhất công việc được giao, để không phụ lòng Ban lãnh đạo Công ty và tổ đã tin tưởng, giao nhiệm vụ cho mình”, anh Lưu Hồng Mạnh chia sẻ.

Cùng được LĐLĐ Thành phố Hà Nội xét chọn và tôn vinh danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019, ngoài anh Lưu Hồng Mạnh, trên địa bàn quận Long Biên còn có 2 công nhân tiêu biểu là: Chị Dương Thị Hường - công nhân Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không và anh Lại Xuân Quyết - công nhân Công ty CP In Hàng không.

Chia sẻ thêm về phong trào thi đua, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trên địa bàn quận, bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên cho biết: Trong nhiều năm qua, với sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận Long Biên đã phát động phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong CNVCLĐ quận và đã trở thành truyền thống hàng năm được tổ chức tuyên dương vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5.

Chỉ tính riêng năm 2018, phong trào đã thu hút trên 16.000 công nhân lao động hưởng ứng, trong đó đã có 2.978 công nhân được bình chọn là Công nhân giỏi cấp cơ sở, 41 Công nhân giỏi được suy tôn và biểu dương cấp quận, 3 Công nhân giỏi được biểu dương cấp Thành phố.

tu hao khi duoc vinh danh la cong nhan gioi thu do
Năm 2019, anh Lưu Hồng Mạnh (thứ năm từ phải sang) vinh dự là 1 trong 41 Công nhân giỏi được suy tôn và biểu dương cấp quận, và là 1 trong 3 Công nhân giỏi được biểu dương cấp Thành phố.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên, phong trào chính là động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng vào hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đóng góp vào thành tích chung và sự tăng trưởng kinh tế trên địa bàn quận; khẳng định sự sáng tạo đổi mới trong hoạt động Công đoàn, từng bước đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới theo tinh thần Nghị quyết 20 BCH- TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bảo Duy

Nguồn :