M
08/04/2020 14:08

Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch

(LĐTĐ) Với đặc thù là trường tự chủ tài chính, trường Trung học phổ thông (THPT) Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) không chỉ nỗ lực vượt lên nhiều khó khăn để duy trì việc học trực tuyến cho học sinh mà còn mong muốn chung tay, chung sức cùng xã hội đẩy lùi đại dịch.

truong trung hoc pho thong phan huy chu dong da ung ho 100 trieu dong Tiếp sức nhân viên y tế trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19
truong trung hoc pho thong phan huy chu dong da ung ho 100 trieu dong Hiệu trưởng trường tư tuyên bố không thu phí và kêu gọi phụ huynh ủng hộ quỹ chống Covid-19
truong trung hoc pho thong phan huy chu dong da ung ho 100 trieu dong Trường Trung học phổ thông Trí Đức ủng hộ 500 triệu đồng

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 7/4, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, đại diện trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã trao ủng hộ 100 triệu đồng.

Đây là việc làm hưởng ứng tích cực sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trong việc vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên bằng nhiều hình thức khác nhau cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

truong trung hoc pho thong phan huy chu dong da ung ho 100 trieu dong
Đại diện trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa ủng hộ 100 triệu đồng để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cho biết: "So với khó khăn và nỗ lực của các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang thì những khó khăn của chúng tôi không thấm tháp gì.

Chúng tôi tâm niệm rằng đã là đơn vị làm công tác giáo dục thì những việc làm vì cộng đồng rất có ý nghĩa. Ngoài sự cần thiết của chính hoạt động đó, chúng tôi luôn tự nhủ về sự cần thiết của nội dung giáo dục đối với học trò. Giống như ở mỗi gia đình, cha mẹ sống nhân ái, làm nhiều việc tốt thì con cái sẽ thấm được một cách tự nhiên, để sau này sẽ trở thành những người tốt vậy”.

Được biết, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa là trường công lập chất lượng cao tự chủ tài chính với mục tiêu “Đào tạo công dân toàn cầu thế kỷ 21”. Những năm qua, trường luôn chủ động, tích cực trong công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, dạy học, kiểm tra, đánh giá.

Đặc biệt, từ những năm học trước, trường đã đầu tư mua bản quyền office 365 của Microsoft. Việc dạy học trực tuyến từ lâu đã đi vào nền nếp nên trong giai đoạn học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh như hiện nay, trường dễ dàng triển khai và bình thường hóa việc học trực tuyến miễn phí nhuần nhuyễn, đảm bảo chất lượng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

T.P

Nguồn :