M
20:57 | 17/07/2019

Trường Mầm non Trung tâm huyện Phú Xuyên: Nơi tỏa sáng những ước mơ

(LĐTĐ) Trường Mầm non Trung tâm huyện Phú Xuyên thành lập từ năm 1997. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 04 nhóm, lớp với 70 học sinh, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Giáo dục cùng sự cố gắng, đoàn kết của Hội đồng sư phạm nhà trường nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.  

truong mam non trung tam huyen phu xuyen noi toa sang nhung uoc mo Phú Xuyên: Tập trung giữ vững an ninh quốc phòng
truong mam non trung tam huyen phu xuyen noi toa sang nhung uoc mo LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng thực hiện thỏa ước lao động tập thể
truong mam non trung tam huyen phu xuyen noi toa sang nhung uoc mo Nữ doanh nhân trẻ tài đức vẹn toàn

Trong 5 năm qua, Trường Mầm non Trung tâm huyện đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Có 650 cháu đạt danh hiệu Bé chăm ngoan xuất sắc cấp huyện; nhà trường có 60 lượt giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp trường.

Trong đó có 50 lượt cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp huyện, 15 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 30 giáo viên giỏi cấp trường...

truong mam non trung tam huyen phu xuyen noi toa sang nhung uoc mo

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Trung tâm

Kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường cũng đáng ghi nhận, đã có 35 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố. Nhà trường đã được Sở Giáo dục & Đào tạo tặng giấy khen thực hiện tốt Đề án nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non 5 năm (2011-2015).

Đặc biệt, nhà trường 5 năm liền được Thành phố tặng Bằng khen là Trường tiên tiến xuất sắc; 4 năm liền được tặng cờ thi đua của Thành phố là “Đơn vị hoàn thành xuất sắc về Thể dục thể thao”; Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm; Công đoàn nhà trường được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua và được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

Phát huy tinh thần tích cực, sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong sáng tạo làm đồ dùng dạy học, nhà trường đã có 3 đồ dùng dạy học đạt giải cấp Thành phố, trong đó có 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải xuất sắc và 2 giải Nhì cấp huyện.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, Ban Giám hiệu nhà trường luôn động viên đội ngũ giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp sư phạm, đạo đức nghề nghiệp.

Thành tích mà cô trò Trường Mầm non Trung tâm đạt được trong những năm qua, đó chính là sự đoàn kết, thống nhất và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khǎn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Cán bộ giáo viên Trường Mầm non Trung tâm luôn khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu thi đua trong các lĩnh vực hoạt động dạy và học.

T.H

Nguồn :