M
22:29 | 06/04/2019

Trường mầm non Lam Điền nhận trường đạt chuẩn quốc gia

(LĐTĐ) Ngày 6/4, xã Lam Điền (Chương Mỹ - Hà Nội), đã trang trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường mầm non Lam Điền đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đơn vị đạt chuẩn văn hoá năm giai đoạn 2016 - 2018.

truong mam non lam dien nhan truong dat chuan quoc gia Phấn đấu 70% trường đạt Chuẩn Quốc gia đến năm 2020
truong mam non lam dien nhan truong dat chuan quoc gia Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố

Được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trường Mầm non Lam Điền đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang với trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đạt đủ 5 tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

truong mam non lam dien nhan truong dat chuan quoc gia
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Minh Hiến trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho lãnh đạo xã và trường Mầm non Lam Điền (Ảnh: Thu Hiền).

Hiện nay toàn trường có tổng số 74 cán bộ giáo viên nhân viên và 23 nhóm lớp với 767 học sinh. 100% trẻ ăn bán trú tại trường, bữa ăn được thay đổi theo tuần, theo mùa đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của nhà trường luôn thực hiện có hiệu quả và đạt được nhiều thành tích. Tiêu biểu như: Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện, chi bộ nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt, công đoàn, chi đoàn nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc.

Cùng đó, nhà trường luôn tham gia và thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành và công đoàn phát động, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do xã Lam Điền và huyện Chương Mỹ tổ chức.

Cùng với việc chỉ đạo sát sao thực hiện việc xây dựng các tiêu chuẩn công nhận Trường chuẩn Quốc gia, Trường Mầm non Lam Điền đã tích cực triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hoá đến tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động trong toàn trường. Sau 2 năm triển khai thực hiện, trường Mầm non Lam Điền đã đạt được 3 tiêu chí công nhận đơn vị đạt văn hoá đó là: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở và gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Với sự cố gắng nỗ lực của nhà trường trong những năm qua, trường Mầm non Lam Điền vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; UBND huyện Chương Mỹ công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá giai đoạn 2016- 2018.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện đã trang trọng trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho lãnh đạo xã và trường mầm non Lam Điền. Trao công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá và giấy khen của UBND huyện cho tập thể nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Minh Hiến đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương, của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Lam Điền trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Đồng thời nhấn mạnh: Trường học đạt chuẩn không phải là một danh hiệu thi đua mà là công nhận một cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn cần có để thầy và trò được giảng dạy, học tập trong môi trường sư phạm đạt tiêu chuẩn. Đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà xã Lam Điền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong đó, cần tập trung chỉ đạo các nhà trường tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết; đảm bảo an toàn thực phẩm, nước uống trong trường học, hiểu rõ để chủ động phòng chống dịch tả lợn Châu Phi đang diễn ra trên địa bàn không tẩy chay thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn nếu rõ nguồn gốc xuất sứ; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tiếp tục thực hiện chương trình sữa học đường đối với bậc học Tiểu học và mầm non trên địa bàn xã…

Minh Khuê - Bùi Hiền

Nguồn :