M
07/05/2021 13:00

Trường học đầu tiên cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã thông báo điều chỉnh lịch và hình thức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020 - 2021.

Sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học Hà Nội: Sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở Chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Theo đó, nhà trường quyết định cho học sinh khối 10 và 11 kiểm tra cuối học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng MS. Teams với một số môn học. Cụ thể: Giáo dục công dân, Hoá học, Vật lý (đối với khối 11); Giáo dục công dân, Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Hoá học (đối với khối 10). Các môn còn lại (Toán, Văn, Ngoại ngữ 1), tuỳ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của các cấp liên quan, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Thời gian kiểm tra từ ngày 10 đến ngày 14/5, trong đó khối 11 kiểm tra buổi sáng, khối 10 kiểm tra buổi chiều. Trong tuần kiểm tra này, học sinh sẽ được nghỉ học các môn học khác để tập trung cho ôn tập và làm bài kiểm tra. Phòng thi theo các lớp học văn hoá trên MS.Teams.

Để việc kiểm tra học kỳ đảm bảo chất lượng, Ban Giám hiệu đề nghị học sinh tiếp tục ôn tập theo đề cương và hướng dẫn của các thầy cô bộ môn; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng Video và Audio, hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.

Tại các buổi kiểm tra, học sinh phải đăng nhập vào các lớp học trên MS. Teams đúng giờ quy định (sáng: 8h, chiều: 13h30); thực hiện các quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của các cán bộ coi thi; không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi; chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi; trong trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết.

Trong suốt thời gian làm bài, học sinh bật tính năng Video và tắt tính năng Audio, chỉ bật tính năng Audio khi được yêu cầu và mặc áo đồng phục trường.

Ban Giám hiệu nhà trường lưu ý học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho các bài kiểm tra cuối học kỳ 2, nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng thi. Nếu vi phạm, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

P.T

Nguồn :