M
31/03/2020 14:45

Trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã quyết định cho sinh viên nộp khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến

truong dai hoc cho sinh vien bao ve khoa luan truc tuyen Miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên học từ xa trong giai đoạn dịch Covid-19
truong dai hoc cho sinh vien bao ve khoa luan truc tuyen Đề xuất miễn, giảm học phí cho sinh viên trường nghề bị ảnh hưởng bởi Covid-19
truong dai hoc cho sinh vien bao ve khoa luan truc tuyen Nhiều trường đại học tại Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa có thông báo về việc tiếp tục thực hiện hoạt động dạy - học, kiểm tra đánh giá trực tuyến học kỳ II năm học 2019 - 2020 và chuẩn bị cho sinh viên QH2016 tốt nghiệp tại trường.

Theo đó, kể từ khi dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam và có những diễn biến phức tạp, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có những hướng dẫn cụ thể về việc triển khai công tác dạy - học trực tuyến. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác này đã dần đi vào ổn định.

truong dai hoc cho sinh vien bao ve khoa luan truc tuyen
Chỉ cần một chiếc máy tính, môn Công nghệ thông tin và Truyền thông đã được livestream thông qua ứng dụng Zoom cho hàng nghìn sinh viên. (Ảnh: Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội)

Căn cứ tình hình thực tế, nhằm đảm bảo chất lượng công tác dạy - học trực tuyến diễn ra nghiêm túc, hiệu quả và các hoạt động liên quan đến đào tạo được thực hiện đúng theo kế hoạch đào tạo của năm học 2019 - 2020, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đề nghị các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc Trường tiếp tục thực hiện hình thức dạy - học trực tuyến trong giai đoạn từ ngày 30/3 đến ngày 10/5 (thời điểm kết thúc học kỳ II năm học 2019 - 2020); đồng thời kê khai kế hoạch, thời gian giảng dạy trực tuyến.

Việc dạy - học trực tuyến phải được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên và lấy ý kiến phản hồi của người học về việc dạy - học trực tuyến. Trong trường hợp sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh được phép học tập trung tại các giảng đường, nhà trường sẽ có thông báo bổ sung.

Về hoạt động kiểm tra đánh giá, trưởng các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc Trường tổ chức trao đổi và thống nhất hình thức phù hợp tình hình dạy - học cho từng học phần do đơn vị phụ trách, đồng thời báo cáo nhà trường về các hình thức kiểm tra đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ thực hiện trong học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Các hình thức kiểm tra đánh giá cần được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đánh giá đúng các chuẩn đầu ra của học phần được quy định trong đề cương học phần. Trưởng đơn vị đào tạo có trách nhiệm điều phối các hoạt động kiểm tra đánh giá học phần của đơn vị phụ trách nhằm đảm bảo sự phối hợp giữa các học phần sao cho hình thức kiểm tra đánh giá được áp dụng cân đối, tránh gây áp lực quá mức cho sinh viên.

Đặc biệt, các hoạt động sinh viên nộp khóa luận và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp sẽ được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Thời hạn để sinh viên nộp bản mềm khóa luận chính thức cho các khoa đào tạo là trước ngày 9/5. Khoa tổ chức bảo vệ khóa luận trực tuyến từ ngày 18 đến ngày 22/5. Các khoa sẽ hoàn thành chấm điểm và gửi kết quả điểm khóa luận tốt nghiệp cho phòng đào tạo trước ngày 28/5.

P.T

Nguồn :