M
15:40 | 10/08/2018

Trước thềm năm học mới, thị trường sách, dụng cụ học tập sôi động

Chỉ còn vài tuần nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào khai giảng năm học 2018 - 2019. Do đó, trong những ngày này, thị trường sách giáo khoa và dụng cụ học tập trở nên sôi động hơn bởi sức mua của phụ huynh và học sinh tăng vọt.

truoc them nam hoc moi thi truong sach dung cu hoc tap soi dong Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 5 trường học bị ngập úng nặng ở huyện Chương Mỹ
truoc them nam hoc moi thi truong sach dung cu hoc tap soi dong Chấm dứt lợi dụng danh nghĩa để thu các khoản ngoài quy định

Nhằm đáp ứng nhu cầu về sách vở, trang thiết bị phục vụ việc học tập của các em học sinh trước khi bước vào năm học mới, hiện nay, tại các nhà sách lớn trên địa bàn Hà Nội như Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Minh Thuận, nhà sách Trí Đức,... cũng như các cửa hàng văn phòng phẩm, lượng sách, đồ dùng học tập được bày bán đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng.

Theo ghi nhận, các mặt hàng sách, đồ dùng học tập phục vụ cho năm học mới năm nay có nguồn gốc, xuất xứ trong nước chiếm khoảng hơn 70%, các sản phẩm là hàng Việt Nam chất lượng cao được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Chị Nguyễn Thị Hà (chủ cửa hàng văn phòng phẩm trên đường Quang Trung, quận Hà Đông) cho biết: “Chuẩn bị cho năm học mới, từ những tháng trước, cửa hàng đã thường xuyên cập nhật liên tục tất cả các mặt hàng sách cũng như đồ dùng học tập. Các mặt hàng đồ dùng học tập năm nay đa dạng về mẫu mã, được thiết kế rất đẹp mắt”.

truoc them nam hoc moi thi truong sach dung cu hoc tap soi dong
Các mặt hàng sách giáo khoa và đồ dùng học tập được bố trí, phân chia khu vực riêng biệt nhằm tạo thuận tiện cho khách hàng (Ảnh: Hoa Nguyễn)

Nhằm phục vụ khách hàng được thuận tiện trong việc lựa chọn sách, các cửa hàng sách đã mở rộng diện tích và phân chia khu vực bán các loại đầu sách và dụng cụ học tập riêng biệt. Các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đều được đóng gói và niêm yết giá công khai. Giá sách năm nay có xu hướng tăng nhẹ so với năm ngoái khoảng 2 - 5%. Cùng với đó, nắm bắt được nhu cầu của thị trường, nhiều nhà sách đã áp dụng các chương trình khuyến mãi như giảm giá hay tặng kèm quà tặng để thu hút khách mua hàng.

Trước sự đa dạng của thị trường sách giáo khoa, các bậc phụ huynh cần thận trọng khi chọn mua các loại sách, tránh mua nhầm sách in lậu, sách giả. Phụ huynh nên mua sách tại các nhà sách lớn có uy tín nhằm đảm bảo chất lượng tài liệu phục vụ tốt nhất cho việc học tập của con em mình.

Hoa Nguyễn

Nguồn :