M
15:11 | 02/03/2020

Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố cổ

(LĐTĐ) Từ ngày 7/3 đến hết ngày 15/3,  tại Nhà cổ 87 Mã Mây, Câu lạc bộ Bonsai Phố cổ sẽ tổ chức triển lãm trưng ngày nghệ thuật Bonsai Phố cổ. Triển lãm nhằm gìn giữ, phát triển và tái hiện nét đẹp văn hóa cây cảnh của Hà Nội xưa và nay.    

trung bay nghe thuat bonsai pho co Ngắm “rừng” bonsai trồng trên thân cây cổ thụ giá gần tỷ đồng ở Hà Nội
trung bay nghe thuat bonsai pho co Phật thủ mini giá tiền triệu được khách hàng săn đón

Từ thế kỷ XI, quanh Kinh thành Thăng Long, người dân đã có thú tạo tác và chơi cây cảnh. Đưa thiên nhiên thu nhỏ vào các tác phẩm nghệ thuật là nét đẹp văn hóa lâu đời, cũng là cách giúp người dân Thủ đô tìm thấy sự đồng điệu, giải tỏa bớt những nặng nề, căng thẳng trong cuộc sống...

trung bay nghe thuat bonsai pho co
Nghệ thuật Bonsai là một trong những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội (Ảnh: Quý Khôi)

Hiểu được tầm quan trọng và những giá trị đích thực của thiên nhiên, đặc biệt là hoa cây cảnh, từ ngày 7/3 đến 15/3, Câu lạc bộ Bonsai Phố cổ sẽ tổ chức triển lãm trưng bày nghệ thuật Bonsai tại Nhà cổ 87 Mã Mây.

Tại buổi trưng bày, các nghệ nhân, du khách khi tới tham quan cũng có thể học hỏi kinh nghiệm của các bậc nghệ nhân, nhà vườn để có thể thỏa mãn đam mê của mình.

Tại sự kiện, có rất nhiều tác phẩm Bonsai đặc sắc của thế hệ trẻ người Hà Nội, được giới cây cảnh đánh giá cao hội tụ đầy đủ tiêu chí “Cổ Kỳ Mỹ Văn”. Đặc biệt, nhiều tác phẩm được đánh giá là tuyệt tác, có tuổi đời nhiều năm lịch sử.

Các tác phẩm này minh chứng cho văn hóa đặc sắc lâu đời của cha ông, vừa thể hiện tinh thần tôn vinh văn hóa đương đại, tiếp thu học hỏi, sớm đưa cây cảnh nghệ thuật Việt Nam nói chung và văn hóa Bonsai Hà Nội nói riêng tới đông đảo giới nghệ thuật Bonsai trên thế giới.

Quý Khôi

Nguồn :