M
18/05/2020 20:41

Trưng bày hơn 200 hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh với công nhân và Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ngày 18/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”.

trung bay hon 200 hien vat ve chu tich ho chi minh voi cong nhan va cong doan viet nam Chú trọng giải quyết nguyện vọng của đoàn viên, người lao động thông qua đối thoại
trung bay hon 200 hien vat ve chu tich ho chi minh voi cong nhan va cong doan viet nam 6 phong cách cốt lõi của Chủ tịch Hồ Chí Minh mỗi cán bộ công đoàn cần học tập
trung bay hon 200 hien vat ve chu tich ho chi minh voi cong nhan va cong doan viet nam Luôn tạo điều kiện cho người lao động phấn đấu, trưởng thành

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn là người đặt cơ sở và lý luận cho việc thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Người sớm khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

trung bay hon 200 hien vat ve chu tich ho chi minh voi cong nhan va cong doan viet nam
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn là người đặt cơ sở và lý luận cho việc thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Người sớm khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với hơn 200 hiện vật, tư liệu, hình ảnh, trưng bày gồm 3 phần: Phần 1. Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Phần 2. Sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam. Phần 3. Giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam làm theo lời Bác.

trung bay hon 200 hien vat ve chu tich ho chi minh voi cong nhan va cong doan viet nam
Đại biểu và cán bộ công đoàn thăm quan Trưng bày

Trưng bày giúp công chúng, đặc biệt là công nhân, đoàn viên công đoàn hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với sự ra đời, vai trò và nhiệm vụ của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam; tình cảm của Bác đối với cán bộ, công nhân, tổ chức Công đoàn; những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong thời kỳ mới - hội nhập và phát triển.

Trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 18/5/2020 đến ngày 20/8/2020 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25 phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

B.D

Nguồn :