M
21:57 | 25/07/2019

Trưng bày chuyên đề “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển”

(LĐTĐ) Ngày 25/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển”.

Infographic: Công đoàn Việt Nam qua các kỳ Đại hội
Sôi nổi các hoạt động chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
Toàn cảnh hình ảnh theo thời gian: Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Với 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, đặc biệt là bộ sưu tập hiện vật của các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Anh hùng Lao động qua các thời kỳ hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, trưng bày giới thiệu khái quát, có hệ thống lịch sử giai cấp công nhân Việt Nam, tổ chức Công đoàn Việt Nam từ khi hình thành đến nay; những chặng đường, mốc son lịch sử và những sự kiện tiêu biểu đánh dấu sự phát triển của giai cấp công nhân và lịch sử tổ chức công đoàn Việt Nam.

trung bay chuyen de cong doan viet nam 90 nam xay dung va phat trien
Cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển”.

Đây cũng là cơ hội để du khách nhìn lại những chặng đường, những mốc son lịch sử và những sự kiện tiêu biểu, đánh dấu sự phát triển của giai cấp công nhân và lịch sử tổ chức Công đoàn Việt Nam

Trưng bày Trưng bày gồm 2 phần: Quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam (1929-2019) và đóng góp của tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc (1929 - 2019). Trưng bày sẽ diễn ra từ 25/7 đến hết tháng 10/2019.

trung bay chuyen de cong doan viet nam 90 nam xay dung va phat trien
Trưng bày sẽ diễn ra từ 25/7 đến hết tháng 10/2019 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: "Với triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn mỗi người luôn nhận thức sâu sắc lợi ích của mỗi cá nhân luôn gắn với lợi ích tập thể, lợp ích giai cấp và dân tộc. Đồng thời, qua đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Từ đó góp sức xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động”

B.D

Nguồn :