M
29/04/2020 18:51

Trở lại trường từ 4/5, học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ lúc đi đến lúc về

(LĐTĐ) Quyết định cho học sinh từ trung học cơ sở trở lên quay lại trường học tập từ ngày 4/5, học sinh tiểu học, mầm non đi học lại từ ngày 11/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ lúc ra khỏi nhà, đến trường và trở về.

yeu cau hoc sinh deo khau trang tu luc ra khoi nha den khi tro ve de phong covid 19 Hà Nội: Gần 506 tỷ đồng đến tay người gặp khó khăn do dịch Covid -19
yeu cau hoc sinh deo khau trang tu luc ra khoi nha den khi tro ve de phong covid 19 Tận tâm vì sự bình yên của Thủ đô
yeu cau hoc sinh deo khau trang tu luc ra khoi nha den khi tro ve de phong covid 19 Từ ngày 21/5, thi tuyển viên chức giáo viên Hà Nội

Chiều 29/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến nay Thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid -19 mới. Tuy nhiên Hà Nội là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày.

yeu cau hoc sinh deo khau trang tu luc ra khoi nha den khi tro ve de phong covid 19
Quang cảnh cuộc họp

Ông Hiền cho rằng, hiện nay đã nới lỏng giãn cách xã hội nên người dân ra đường đông hơn, nhiều người đến vui chơi, tập thể dục tại các vườn hoa, công viên, cửa hàng ăn sáng… không đảm bảo khoảng cách tiếp xúc và vẫn còn những trường hợp không đeo khẩu trang, tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Vì vậy, ông Hiền kiến nghị, Thành phố cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, dập dịch, điều trị bệnh nhân; đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân tuyệt đối không được chủ quan với dịch bệnh…

“Nếu không thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng, Chỉ thị 07 của Chủ tịch Thành phố chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, khó khăn”, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh.

Liên quan đến thời gian học sinh đi học trở lại, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết sáng nay sở đã họp trực tuyến với các quận huyện, các cụm trường để chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

yeu cau hoc sinh deo khau trang tu luc ra khoi nha den khi tro ve de phong covid 19
Học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ lúc ra khỏi nhà, đến trường và trở về để phòng dịch Covid-19

Ông Dũng cho biết, Sở yêu cầu các quận huyện, nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành phố để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. Trong đó, cần chú ý thực hiện giảm giãn học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ra chơi, ăn... Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ lúc ra khỏi nhà, đến trường và trở về. Nhà trường cũng cần chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm họp với các phụ huynh để thống nhất, phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Căn cứ tình hình thực tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định: Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ quay lại trường học tập từ ngày 4/5; học sinh tiểu học, mầm non đi học lại từ ngày 11/5.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung nhắc nhở các quận huyện, hiệu trưởng, giáo viên các trường cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; Tuyên truyền các bậc phụ huynh để giám sát, đưa đón học sinh phải “đi đến nơi về đến chốn”, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

“Thành phố chỉ ấn định khung giờ học, việc giãn cách là thẩm quyền quyết định của các trường… làm sao để đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh. Trong giai đoạn này chúng ta phải lưu ý đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh”, ông Nguyễn Đức Chung lưu ý.

Hoàng Phúc

Nguồn :