M
09/08/2018 16:53

Triệt phá băng nhóm chuyên cướp tài sản lái xe đường dài

Công an quận Long Biên vừa bắt giữ một nhóm đối tượng thường đi xe ô tô lòng vòng trên các tuyến đường ven đô để trộm cắp và cướp tài sản.

triet pha bang nhom chuyen cuop tai san lai xe duong dai Nghi án giết người, cướp tài sản của lái xe taxi tại Hải Dương
triet pha bang nhom chuyen cuop tai san lai xe duong dai Bắt khẩn cấp đối tượng dùng dây cáp siết cổ, cướp tài sản tại Dương Xá
triet pha bang nhom chuyen cuop tai san lai xe duong dai Táo tợn dùng súng cướp tiệm vàng ngay tại Hà Nội

Trước đó, ngày 2/8 anh H. (SN 1984, quê quán Lục Yên, Yên Bái) đến Công an phường Cự Khối (Long Biên) trình báo về việc bị một nhóm đối tượng đe dọa cướp tài sản.

Theo trình báo của anh H., khoảng 7h30 cùng ngày, khi đang điều khiển xe ô tô tải từ cầu Thanh Trì đi cầu Phù Đổng, đến đoạn đường dẫn đi QL 5B hướng Hà Nội - Hải Phòng, anh đỗ vào lề đường sau chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger màu đen để đi vệ sinh.

Vừa xuống xe, anh H. phát hiện có 2 đối tượng đang ngồi trên ghế sau chiếc xe ô tô bán tải đi về phía mình; một đối tượng cầm 1 thanh kiếm (dạng kiếm Nhật). Thấy tình thế nguy hiểm, anh H. quay lại và chèo vào ca bin xe. Lúc này 2 đối tượng trên chạy đuổi theo anh H., giơ kiếm bắt phải nộp tiền khi tự ý đỗ xe.

triet pha bang nhom chuyen cuop tai san lai xe duong dai
Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: T.S)

Trước thái độ hung hãn của 2 đối tượng trên, anh H. buộc phải để cho chúng lấy đi một sổ tiết kiệm, số tiền 31 triệu đồng và một máy tính bảng. Sau khi lấy được tài sản, các đối tượng bỏ đi và chiếc máy tính bảng bị rơi lại hiện trường.

Nhận định đây là hành vi cướp tài sản táo tợn, Công an quận Long Biên đã phối hợp với Phòng CSHS – Công an TP Hà Nội khẩn trương tổ chức rà soát. Từ đặc điểm, giọng nói cũng như hướng di chuyển của nhóm cướp qua mô tả của bị hại, Công an quận Lòng Biên đã ở rộng phối hợp với công an một số tỉnh thành lân cận.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an quận Long Biên nhận được thông tin từ Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) về việc đã bắt giữ được 1 đối tượng điều khiển chiếc xe ô tô bán tải có đặc điểm giống phương tiện trong vụ cướp tại phường Cự Khối. Đối tượng bị bắt giữ là Đào Xuân Thắng (SN 1991, tạm trú tại huyện Gia Lâm), cùng 2 thanh kiếm, 1 súng trạc cao su tự chế, và nhiều vật chứng có liên quan.

Tiến hành lấy lời khai của Thắng, Công an quận Long Biên đã làm rõ và vận động 2 đồng phạm của Thắng ra đầu thú là Bùi Huy Phượng (SN 1995, trú tại xã Phù Đồng, Gia Lâm) và Nguyễn Văn Thanh (SN 1990, trú tại Dương Hà, Gia Lâm).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội. Quá trình đấu tranh, cơ quan công an bước đầu xác định cho đến khi bị bắt, với phương thức, thủ đoạn như trên, cùng sự tham gia của 1 đối tượng tên Hùng (trú ở huyện Gia Lâm), nhóm đối tượng này đã gây ra trên 20 vụ cướp dọc các tuyến đường Khuất Duy Tiến, Đại Lộ Thăng Long, Nam Từ Liêm, Đông Anh, và một số địa bàn giáp ranh.

T.Sơn

Nguồn :