Triển vọng từ xuất khẩu lao động

(LĐTĐ) Tiếp đà năm thứ 5 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm, năm 2019 hứa hẹn tiếp tục là một năm đầy triển vọng đối với lao động Việt chọn con đường làm giàu từ việc làm ngoài nước. Nhiều chính sách mới được ban hành, “cởi mở” hơn với lao động nước ngoài  từ các thị trường xuất khẩu lao động, hứa hẹn sẽ mang lại việc làm tốt, thu nhập cao, cuộc sống “ấm no” với những lao động Việt biết nắm bắt cơ hội.
trien vong tu xuat khau lao dong Giảm dần những thị trường rủi ro
trien vong tu xuat khau lao dong Hà Nội: Giải quyết việc làm vượt chỉ tiêu, góp phần hiệu quả giảm nghèo

Theo ước tính, Việt Nam hiện có trên 500.000 lao động đang làm việc trong 30 ngành công nghiệp khác nhau ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, bình quân mỗi năm gửi về nước khoảng 2,5 tỷ USD. Kết thúc năm 2018, ghi nhận kỷ lục là năm thứ năm liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm.

trien vong tu xuat khau lao dong

Lao động Việt Nam tham gia kỳ thi tiếng Hàn, tranh “vé” đi làm việc tại Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 142.860 lao động, vượt 30% so với kế hoạch năm (kế hoạch năm 2018 đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài), tăng 6% so với năm 2017. Trong đó, thị trường đứng đầu về lượng tiếp nhận có thể kể đến: Nhật Bản: 68.737 lao động, Đài Loan: 60.369 lao động, Hàn Quốc: 6.538 lao động...

Anh Nguyễn Tiến Đạt (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), đầu năm 2018 đã quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc với một doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam, sang làm việc tại thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, Nhật Bản cho biết: Điều kiện và môi trường làm việc bên này khá tốt, công việc làm theo giờ hành chính (8 giờ/ngày) đem lại thu nhập gấp bốn lần làm việc cho doanh nghiệp Nhật Bản ở trong nước (hơn 40 triệu đồng/tháng). “Hiện, nhu cầu lao động tại các ngành nghề tại Nhật Bản khá cao, thị trường Nhật Bản luôn sẵn việc, chỉ “chờ” lao động Việt có tay nghề, trình độ và tiếng Nhật”, anh Đạt chia sẻ.

Với những triển vọng sáng sủa từ thị trường việc làm ngoài nước, sự gia tăng số lượng lao động Việt Nam làm việc ở các thị trường nước ngoài với việc làm ổn định, thu nhập cao đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong số những nước có lượng kiều hối lớn từ người lao động ở nước ngoài gửi về.

Năm 2019, xuất khẩu lao động tiếp tục được xác định là kênh giải quyết việc làm hiệu quả, không chỉ mang lại lợi ích to lớn về kinh tế, mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

Cũng theo anh Đạt, điều khiến anh tâm đắc nhất là do gần 100% nhân viên công ty là người Nhật, được “làm việc trong môi trường Nhật” nên tính nghiêm khắc, kỷ luật lao động rất cao, cách xử lý công việc rất khoa học, khiến lao động Việt Nam học hỏi được rất nhiều. Cùng chung tâm lý như anh Đạt, hiện, Nhật Bản là một trong những thị trường có điều kiện việc làm và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưa thích.

Tính đến nay, Việt Nam đã đưa được gần 200.000 lao động sang tu nghiệp và thực tập tại Nhật Bản. Số lượng thực tập sinh hàng năm gia tăng nhanh chóng. Nếu như năm 2013, lần đầu tiên thực tập sinh được phái cử sang Nhật Bản vượt ngưỡng 10.000 người/năm, thì hết năm 2018, tổng số thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã khoảng 130.000 người. Với kết quả trên, Việt Nam vượt qua Trung Quốc, trở thành nước có số lượng phái cử hàng năm và số thực tập sinh thực tập tại Nhật Bản đông nhất trong số 15 quốc gia phái cử.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2019, số lượng lao động đi làm việc ở Nhật Bản sẽ còn tăng mạnh và nhanh hơn khi Chính sách mới của Nhật Bản về việc tiếp nhận người lao động nước ngoài với tư cách “kỹ năng đặc biệt” được Quốc hội Nhật Bản thông qua ngày 8/12/2018. Dự kiến, sau khi Dự thảo Luật được thông qua sẽ có các thông tin cụ thể về cơ chế tiếp nhận mới vào khoảng tháng 1/2019 và hướng tới bắt đầu triển khai từ tháng 4/2019.

Với dự thảo luật mới này, Nhật Bản ước tính sẽ tiếp nhận 345.000 lao động nước ngoài trong 5 năm tới. Theo nội dung trong luật, trước mắt, Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài trong 14 ngành nghề: Xây dựng, đóng tàu/công nghiệp tàu thủy, nông nghiệp, hộ lý, lưu trú, sản xuất thực phẩm/ đồ uống, nhà hàng, ngư nghiệp, vệ sinh tòa nhà, công nghiệp rèn đúc, công nghiệp điện/điện tử/thông tin, bảo dưỡng/sửa chữa ôtô và hàng không. Đặc biệt, mức lương của lao động người nước ngoài tối thiểu bằng mức lương của người lao động Nhật ở cùng vị trí và được ghi rõ trong hợp đồng ký kết với người lao động. Đây sẽ là cơ hội việc làm sáng sủa dành cho lao động Việt Nam.

Không riêng thị trường Nhật Bản, một số thị trường truyền thống khác như Đài Loan, Hàn Quốc có nhu cầu tiếp nhận số lượng lớn lao động từ Việt Nam. Trở lại đất nước Hàn Quốc lần thứ hai theo diện dành cho lao động về nước đúng thời hạn, anh Nguyễn Văn Châu (Hải Hậu, Nam Định) khẳng định: Hàn Quốc là một thị trường rất phù hợp đối với lao động Việt Nam về mọi ngành nghề và đặc biệt mức thu nhập khá ổn định. Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao về sự chăm chỉ, cần cù, làm việc có trách nhiệm.

Nhận xét về cơ hội việc làm và nguồn kinh tế mang lại từ việc làm ngoài nước, ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định: Thu nhập từ hoạt động xuất khẩu lao động của người lao động đã góp phần cải thiện đời sống cho gia đình của người lao động, giúp nhiều gia đình có cuộc sống ấm no, khá giả hơn.

Hơn thế nữa, nhiều lao động Việt Nam sau khi về nước đã trở thành các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho một bộ phận lao động khác, đóng góp vào sự phát triển và ổn định kinh tế xã hội. Và đúng như nhận định của nhiều lao động Việt, xuất khẩu lao động còn là cơ hội để tiếp nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến từ nước ngoài về Việt Nam, giúp đội ngũ lao động Việt nâng cao tay nghề, rèn luyện ý thức, tác phong công nghiệp, nâng tầm chất lượng lao động Việt, đáp ứng đòi hỏi của cách mạng công nghiệp 4.0.

Với những triển vọng sáng sủa từ thị trường việc làm ngoài nước, sự gia tăng số lượng lao động Việt Nam làm việc ở các thị trường nước ngoài với việc làm ổn định, thu nhập cao đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong số những nước có lượng kiều hối lớn từ người lao động ở nước ngoài gửi về. Năm 2019, xuất khẩu lao động tiếp tục được xác định là kênh giải quyết việc làm hiệu quả, không chỉ mang lại lợi ích to lớn về kinh tế, mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

Ngọc Lan

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chợ chim phóng sinh đắt hàng dịp Rằm tháng Bảy

Chợ chim phóng sinh đắt hàng dịp Rằm tháng Bảy

(LĐTĐ) Gần đây, mỗi ngày các tiểu thương tại chợ chim trên phố Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) bán ra hàng ngàn con để khách hàng mang đi ...
Xác nhận cho trên 3,3 triệu lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Xác nhận cho trên 3,3 triệu lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

(LĐTĐ) Ngày 10/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 9/8/2022, đã có 3.358.743 lao động được cơ quan BHXH xác nhận có tham gia BHXH ...
Nhanh chóng xử lý việc chậm giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Nhanh chóng xử lý việc chậm giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chậm nhất trước ngày ...
Cư dân Vinhomes hào hứng với cơ hội sống xanh đích thực khi cầm lái VF 8

Cư dân Vinhomes hào hứng với cơ hội sống xanh đích thực khi cầm lái VF 8

(LĐTĐ) “Ở khu đô thị trong lành thế này rồi thì phải đi xe điện thôi! Tới đây chủ đầu tư mà cho lắp thêm vài chục trạm sạc ở đây ...
Phản biện xã hội đối với Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phản biện xã hội đối với Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

(LĐTĐ) Chiều 10/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự ...
Nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

(LĐTĐ) Chiều 10/8, Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước của chính quyền đối với công tác ...
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng thu dung cấp cứu nạn nhân do mưa, bão

Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng thu dung cấp cứu nạn nhân do mưa, bão

(LĐTĐ) Ngày 10/8, Bộ Y tế đã có Công điện số 1027/CĐ-BYT về việc triển khai công tác y tế ứng phó với bão số 2 (Mulan) gửi Sở Y tế ...

Tin khác

Nâng cao kỹ năng tay nghề xoa bóp cho người khiếm thị

Nâng cao kỹ năng tay nghề xoa bóp cho người khiếm thị

(LĐTĐ) Với trên 40% hội viên trong độ tuổi lao động đang làm nghề xoa bóp, Hội người mù quận Thanh Xuân đã chú trọng triển khai các lớp đào tạo, nâng cao kỹ năng tay nghề xoa bóp nhằm giúp hội viên đáp ứng yêu cầu của công việc.
Việt Nam - Hàn Quốc: Rộng mở cơ hội hợp tác về lao động

Việt Nam - Hàn Quốc: Rộng mở cơ hội hợp tác về lao động

(LĐTĐ) Hợp tác lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc chính thức được bắt đầu từ năm 1993, thông qua chương trình hợp tác cung ứng và sử dụng lao động. Hiện Hàn Quốc là một trong những thị trường lao động trọng điểm, thu hút nhiều người lao động Việt Nam với mức lương cao, chi phí xuất cảnh thấp và môi trường làm việc khá tốt với gần 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp và ngư nghiệp.
Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều công chức, viên chức nghỉ việc để tìm vị trí việc làm có thu nhập tốt hơn.
Tập trung ổn định và phát triển thị trường lao động

Tập trung ổn định và phát triển thị trường lao động

(LĐTĐ) Nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) từ nay đến cuối năm là tập trung ổn định và phát triển thị trường lao động, hỗ trợ giải quyết việc làm, thu hút lao động quay trở lại làm việc; đảm bảo nguồn cung lao động cho phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững...
Sinh viên ngành y: "Ra trường có lương bằng công nhân là tốt lắm rồi"

Sinh viên ngành y: "Ra trường có lương bằng công nhân là tốt lắm rồi"

Thời gian đào tạo lâu, học phí đắt đỏ nhưng khi vào nghề lại hưởng chế độ đãi ngộ không tương xứng - điều này khiến rất nhiều sinh viên ngành y tự vấn: "Có nên theo nghề hay không?". Thậm chí, nhiều sinh viên chuẩn bị ra trường chỉ "ao ước" có lương bằng công nhân.
Nhân sự ngành ngân hàng đang có sự cạnh tranh khốc liệt

Nhân sự ngành ngân hàng đang có sự cạnh tranh khốc liệt

(LĐTĐ) Navigos Group vừa công bố báo cáo "Cơ hội và thách thức đối với nhà tuyển dụng và ứng viên ngành ngân hàng trong thời kỳ chuyển đổi số".
Đà Nẵng: Gần 6.500 vị trí việc làm chờ người lao động ở phiên giao dịch ngày 5/8

Đà Nẵng: Gần 6.500 vị trí việc làm chờ người lao động ở phiên giao dịch ngày 5/8

(LĐTĐ) Trung tâm dịch vụ việc làm Đà Nẵng (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng) cho biết, lúc 7h30 phút sáng ngày 5/8 sẽ diễn ra phiên giao dịch việc làm.
70% ứng viên yêu thích công cụ tuyển dụng trực tuyến

70% ứng viên yêu thích công cụ tuyển dụng trực tuyến

(LĐTĐ) Adecco Việt Nam vừa ra mắt khảo sát mới với chủ đề "Tuyển dụng và đào tạo nhập môn trực tuyến trong bình thường mới". Khảo sát của Adecco Việt Nam nhằm đánh giá trải nghiệm của các nhà tuyển dụng và ứng viên đối với hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhập môn (onboarding) trực tuyến trong tương lai, đồng thời tìm ra những khía cạnh có thể cải thiện.
Khởi sắc thị trường lao động

Khởi sắc thị trường lao động

(LĐTĐ) Nhờ tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường lao động trong điều kiện bình thường mới song song với thích ứng an toàn, linh hoạt trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, trong 7 tháng đầu năm, thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả tích cực trong giải quyết việc làm cho người lao động, với trên 137.300 lao động tìm được việc làm.
Tập trung các giải pháp để bảo đảm nguồn tuyển dụng biên chế giáo viên

Tập trung các giải pháp để bảo đảm nguồn tuyển dụng biên chế giáo viên

(LĐTĐ) Việc tuyển dụng biên chế giáo viên thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật; ưu tiên tuyển dụng giáo viên các môn học mới để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và ưu tiên tuyển dụng giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non ở vùng kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động