M
11/07/2020 19:14

Triển lãm ảnh về cầu Long Biên: Để nhớ một thời ta đã yêu

(LĐTĐ) Cây cầu Long Biên, vốn gắn liền với sự phát triển và lịch sử của Hà Nội trong hơn một thế kỷ, một lần nữa sẽ là tâm điểm trong triển lãm mang tên "Để nhớ một thời ta đã yêu".

Cầu Long Biên, nét đẹp bình yên bên sông
Người dân vẫn tập thể dục trên cầu Long Biên trong thời gian cách ly xã hội
200 tình nguyện viên dọn rác tại chân cầu Long Biên và sông Hồng

Triển lãm sẽ giới thiệu hơn 20 bức hình độc đáo được chụp trong 2 năm với nhiều góc độ về cây cầu có tuổi đời 118 năm của nghệ sĩ Trần Quốc Dũng.

Sinh ra ở Việt Nam và lớn lên tại Pháp, nghệ sĩ Trần Quốc Dũng định cư tại Việt Nam năm 2007 và đã làm việc tại Trường Quốc tế Pháp tại Hà Nội được khoảng 10 năm. Trong thời gian này, anh bắt đầu chụp những cảnh đường phố và những bức ảnh du lịch bất cứ khi nào có thể. Anh đã bán một số ảnh của mình để tài trợ cho một tổ chức phi chính phủ (School On The Boat) và sau đó quyết định tập trung vào dự án này kết hợp niềm đam mê của mình để leo núi và chụp ảnh.

5155 612114110014785526 2
Một bức ảnh về cầu Long Biên của nghệ sĩ Trần Quốc Dũng.

Nghệ sĩ Trần Quốc Dũng cho biết: “Một người bạn kiến trúc sư của tôi đã nhìn thấy những bức ảnh của tôi và khuyến khích tôi tiến thêm một bước và thực hiện một câu chuyện. Lúc đó tôi đang sống rất gần cây cầu và đi lại qua nó hàng ngày, tôi đã quan sát tỉ mỉ thời tiết, ánh sáng và con người”.

Anh đã leo lên cầu hơn hai mươi lần, vào các giờ và mùa khác nhau, để săn các cảnh. Bằng cách miêu tả cây cầu 100 tuổi với rất ít chỉnh sửa, không thêm bất kỳ hiệu ứng hay xử lý màu sắc nào, Trần Quốc Dũng dự định sẽ “khôi phục lại cảm xúc ban đầu bằng cách mang đến cho người xem một phần kỳ quan của chính họ.”

“Một số người bạn Việt Nam nói với tôi rằng họ chưa bao giờ thấy cây cầu có vẻ đẹp như vậy. Không có từ nào để mô tả mức độ hài lòng của tôi với những nhận xét đó. Công việc của tôi đã đạt được mục tiêu.” - Nghệ sĩ Trần Quốc Dũng chia sẻ. Anh cho biết, dự án này vẫn còn dang dở và anh sẽ tiếp tục chụp cây cầu.

Triển lãm ảnh Để nhớ một thời ta đã yêu được diễn ra từ 11/7 đến 31/8/2020 tại The Gate Lounge & Lifestyle – Sảnh chính Ciputra Club, khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Phương Bùi

Nguồn :