M
30/04/2019 14:28

Triển khai Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019

(LĐTĐ) Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3439/SXD-HT về triển khai Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019.

trien khai tuan le quoc gia nuoc sach va ve sinh moi truong nam 2019 Quản lý và vận hành các công trình cấp nước: Vẫn nỗi lo thiếu nước
trien khai tuan le quoc gia nuoc sach va ve sinh moi truong nam 2019 Kế hoạch cấp nước và thoát nước mùa hè năm 2019
trien khai tuan le quoc gia nuoc sach va ve sinh moi truong nam 2019 Hà Nội: Sẽ có thêm nhiều trụ nước sạch phục vụ người dân
trien khai tuan le quoc gia nuoc sach va ve sinh moi truong nam 2019

Cán bộ và nhân dân xã Đông Dư, huyện Gia Lâm cùng tham gia công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. (Ảnh: Huy Thành)

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị các ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các Công ty cấp nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 trên địa bàn Thành phố Hà Nội với các nội dung sau:

Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019” trên địa bàn Thành phố từ ngày 15/4 - 15/5, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới, ngày 5/6/2019 và lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương...

Với chủ đề hưởng ứng: “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, các hoạt động hưởng ứng cần tập trung vào những nội dung chính sau:

Triển khai chiến dịch cao điểm về tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, học sinh và các tầng lớp nhân dân thông qua mít tinh, cổ động toàn dân ra quân tổng vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp nước, vệ sinh, tổ chức tham quan công trình cấp nước và vệ sinh công cộng kết hợp tuyên truyền vận động cộng đồng về cấp nước an toàn, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cũng như công tác quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả và bền vững.

Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình...), treo biểu ngữ, áp phích, phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường ở địa phương. 

Tổ chức các chiến dịch truyền thông thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về nước sạch, cấp nước an toàn và giữ gìn vệ sinh bằng các hình thức tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, thi viết, vẽ,... Tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và địa bàn công cộng.

Huy động toàn dân làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

PV

Nguồn :