M
15/10/2020 19:55

Triển khai phong trào thi đua gắn với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới người lao động. Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ tốt quyền lợi cho người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước tới công nhân, viên chức, người lao động tại các công đoàn cơ sở.

Công đoàn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” Khơi dậy lòng yêu nước qua các phong trào thi đua Hà Nội tiếp tục là ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua yêu nước của cả nước

Tính đến tháng 9 năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh có 146 công đoàn cơ sở trực thuộc với 6.696 lao động và 6.499 đoàn viên công đoàn. Với số lượng người lao động, đoàn viên công đoàn đông đảo, thế nhưng, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai đầy đủ và hiệu quả các phong trào thi đua tới từng đoàn viên công đoàn. Thông qua các phong trào thi đua, các đoàn viên công đoàn đã cống hiến tâm huyết, sức lực của mình cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Triển khai phong trào thi đua gắn với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai phong trào thi đua gắn với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị và tổ chức sơ, tổng kết khen thưởng kịp thời (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện chủ đề năm 2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã chỉ đạo 100% các công đoàn cơ sở tổ chức phát động phong trào thi đua “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Thủ đô và đất nước đổi mới”. Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng tiến hành vận động công nhân viên chức lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đăng ký xây dựng các công trình, sản phẩm chất lượng cao chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Đáng chú ý, trước khi triển khai các phong trào thi đua, Liên đoàn Lao động huyện thường căn cứ vào tình hình, đặc điểm của các đơn vị để phát động các phong thi đua có hiệu quả. Khối hành chính sự nghiệp thực hiện tốt phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; đẩy mạnh “Cải cách hành chính” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”.

Khối sản xuất kinh doanh với nhiều phong trào thi đua thiết thực như: phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Kết quả các phong trào thi đua có nhiều đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo động lực phấn đấu vươn lên của công nhân lao động.

Đặc biệt, qua triển khai phong trào đã xuất hiện nhiều công nhân lao động giỏi, lao động xuất sắc, có sức lan tỏa, tiêu biểu như: Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cao su Inoue Việt Nam, Công ty Cổ phần Xuân Hòa Hà nội, Công ty Sữa Hà Nội..., góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Từ kết quả thực hiện các phong thào thi đua, nhất là phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh có một công nhân giỏi được Liên đoàn Lao động thành phố tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô và 60 công nhân giỏi tiêu biểu được Liên đoàn Lao động huyện tuyên dương nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam.

Lương Hằng

Nguồn :