M
18/10/2020 18:32

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh:

Triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm

(LĐTĐ) Để hoạt động công đoàn đạt được hiệu quả trong 3 tháng cuối năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai tới các đơn vị công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.

Chăm lo tốt để giữ chân người lao động Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát công đoàn Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn 2020

Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tích cực triển khai các hoạt động với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” với các hoạt động phúc lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Các hoạt động tuyên truyền, tổ chức phát động các phong trào thi đua được Liên đoàn Lao động huyện đổi mới về nội dung và hình thức phù hợp với từng đơn vị. Chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được chú trọng, nhất là việc thương lượng, ký kết Thỏa ước Lao động tập thể đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp. Hoạt động nữ công, Uỷ ban kiểm tra, quản lý tài chính, tài sản công đoàn đã được triển khai, thực hiện hiệu quả.

Triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2020. (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm là khả quan, tuy nhiên, nhiệm vụ đặt ra trong 3 tháng còn lại của năm 2020 cũng hết sức nặng nề, đòi hỏi sự cố gắng của các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2020 các cấp công đoàn huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần chú trọng thực hiện.

Trong các nhiệm vụ triển khai trong những tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đặc biệt quan tâm, theo dõi tình hình quan hệ lao động, công nhân lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Từ hoạt động trên, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ chăm lo công nhân lao động từ nguồn tài chính Công đoàn theo chỉ đạo và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố.

Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên, người lao động hiểu, nắm rõ các thủ tục cần thiết để hưởng gói hỗ trợ của Chính phủ một cách thuận tiện, đúng quy định. Giám sát việc hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Các đợt thi đua cao điểm cũng được huyện phát động, tập trung vào các nội dung: “Tổ chức Công đoàn và công nhân lao động đồng hành cùng doanh nghiệp thi đua lao động giỏi, tăng năng suất lao động, góp phần duy trì, ổn định sản xuất kinh doanh vì đời sống, việc làm của người lao động” đảm bảo thiết thực, hiệu quả và đúng quy định; hướng các hoạt động tập trung về cơ sở và người lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện tập trung đôn đốc công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020 đảm bảo thời gian và chất lượng; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở hoàn thành chỉ tiêu của Liên đoàn Lao động thành phố, của Huyện ủy giao; đẩy mạnh công tác thu kinh phí, đoàn phí công đoàn...

Với việc triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trên, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh mong muốn trong những tháng cuối năm 2020, các cấp công đoàn huyện sẽ triển khai hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công, từ đó chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Lương Hằng

Nguồn :