M
10:20 | 18/08/2019

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm:

Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, quy mô mạng lưới trường lớp của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm được mở rộng và phát triển, công tác đổi mới giáo dục được thực hiện vững chắc ở tất cả các cấp học.

trien khai nhiem vu nam hoc moi 2019 2020 Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội triển khai nhiệm vụ trong năm học mới
trien khai nhiem vu nam hoc moi 2019 2020 Không tăng mức thu học phí trong năm học mới 2019 -2020
trien khai nhiem vu nam hoc moi 2019 2020 Ngành Giáo dục và đào tạo quận Đống Đa triển khai nhiệm vụ năm học mới

Hiện nay, toàn quận Nam Từ Liêm hiện có 101 trường học, 69.517 học sinh. Số trường đạt chuẩn quốc gia là 35/39 trường, đạt tỷ lệ 89,7%, trong đó có 4 trường chất lượng cao.

Về kết quả nổi bật trong năm học 2018-2019, tổng số giải các cấp có 899 giải. Trong đó: 128 giải Quốc tế; 78 giải Quốc gia; 227 giải Thành phố; 483 giải cấp quận.

Kết quả, học tập, rèn luyện thi đua tại các cấp học đạt nhiều tiến bộ. Tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập năm học 2019-2020 đạt cao, điểm trung bình là 41,37 điểm.

trien khai nhiem vu nam hoc moi 2019 2020
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND Thành phốcho các đơn vị.

Với những thành tích trên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận và biểu dương thành tích tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành giáo dục quận đạt được trong năm học vừa qua.

Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo quận quan tâm tham mưu với UBND quận về quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, với mục tiêu cụ thể mỗi lớp học không quá 35 học sinh.

Bên cạnh đó, tập trung đảm bảo an toàn, an ninh trường học; không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên, thực hiện chuẩn hóa trình độ giáo viên tiếng Anh theo kế hoạch của Thành phố; quan tâm xây dựng hình ảnh người giáo viên đạo đức, mẫu mực, tạo niềm tin với phụ huynh học sinh trong việc giáo dục trẻ em...

Định hướng nhiệm vụ năm học mới 2019-2020, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Bí thư Quận ủy cho biết, cán bộ quản lý ngành giáo dục, hiệu trưởng các nhà trường phải tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, mạnh dạn đề xuất các điểm mới, đột phá, tạo thế mạnh của trường; tăng cường trao đổi kinh nghiệm về quản lý giáo dục với các trường tốp đầu của Hà Nội, của các tỉnh, thành trên cả nước và các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bí thư Quận uỷ Nam Từ Liêm cũng đề nghị hiệu trưởng các trường công lập mạnh dạn đề xuất sớm thực hiện lộ trình tự chủ tài chính theo tinh thần Nghị quyết Trung ương, nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời giảm gánh nặng chi ngân sách nhà nước, phát huy tính năng động, sáng tạo của lãnh đạo nhà trường.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần quan tâm, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện học tập, vươn lên. Tăng cường giáo dục học sinh về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, văn minh đô thị… để chung sức xây dựng phát triển quận văn minh giàu đẹp.

Với các thành tích nổi bật trong năm học 2018-2019, vừa qua, UBND quận Nam Từ Liêm đã công bố Quyết định khen thưởng của UBND Thành phố và quận cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo quận.

Theo đó, trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP cho phòng Giáo dục và Đào tạo quận, trường THCS Mỹ Đình 1 và trường trường tiểu học Đoàn Thị Điểm; tặng 10 bằng khen tập thể lao động xuất sắc, 3 bằng khen cá nhân. UBND quận khen thưởng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 57 tập thể và 266 chiến sỹ thi đua.

P.B

Nguồn :