M
09/01/2020 21:16

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội:

Triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020

(LĐTĐ) Sáng 9/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020.

trie n khai nhie m vu va pha t do ng phong tra o thi dua nam 2020 Tăng cường hợp tác xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử
trie n khai nhie m vu va pha t do ng phong tra o thi dua nam 2020 Chú trọng quản lý thông tin trên mạng trong tình hình mới
trie n khai nhie m vu va pha t do ng phong tra o thi dua nam 2020 Trao đổi kinh nghiệm xây dựng và vận hành Phố Sách Hà Nội

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

trie n khai nhie m vu va pha t do ng phong tra o thi dua nam 2020
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thôngPhạm Hồng Hải phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Thành phố, chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện từng nhiệm vụ. Sở đã tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo, triển khai xây dựng Chính quyền điện tử, thành phố thông minh... tham mưu Kế hoạch hành động triển khai "Nghị quyết số 17, ngày 7/3/2019, của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025"; tích cực triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin, khắc phục sự cố an toàn thông tin mạng, lỗ hổng gây mất an toàn thông tin trên các cổng thông tin điện tử, website, hệ thống thông tin công nghệ thông tin của các đơn vị trong Thành phố, đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin của thành phố trên địa bàn…

trie n khai nhie m vu va pha t do ng phong tra o thi dua nam 2020
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý tặng Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Trong năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển hạ tầng viễn thông; xây dựng kế hoạch phát triển các trạm thu phát sóng di động thân thiện môi trường kết hợp điểm thông tin đa năng trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020; khuyến khích các doanh nghiệp viễn thông triển khai thử nghiệm mạng 5G trong năm 2019 và có những giải pháp phủ sóng thương mại năm 2020 trên địa bàn Thành phố.

Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ hạ ngầm các đường dây, cáp viễn thông đi nổi tại các tuyến phố. Đến nay, toàn Thành phố đã cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại 110/253 tuyến phố và thanh thải, cắt hạ dây, cáp đi treo nổi trên 60 tuyến; tiếp nhận 173 công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật với chiều dài trên 329km giao doanh nghiệp quản lý, duy trì, khai thác đảm bảo công trình vận hành an toàn và khai thác có hiệu quả.

Công tác quản lý nhà nước về báo chí - xuất bản cũng được đổi mới theo hướng nâng cao tính chủ động, hiệu quả. Các cơ quan báo chí của Thành phố đã thông tin kịp thời, đầy đủ, toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của Thành phố và cả nước, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, qua đó, giúp quảng bá hình ảnh Thủ đô, đất nước là điểm đến thân thiện, hòa bình, hấp dẫn đến bạn bè quốc tế...

Công tác quản lý thông tin điện tử tiếp tục được củng cố chặt chẽ, kiểm soát tốt thông tin trên mạng xã hội. Trong năm qua, Sở đã chủ động phối hợp với các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, trao đổi với các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới để đề nghị xử lý 3 tài khoản Facebook, gỡ bỏ 505 video clip trên Youtube có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những kết quả đạt được trong năm 2019 của tập thể, cán bộ, công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông Thủ đô, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành Thông tin và Truyền thông cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; tham mưu cho Ủy ban nhân dân Thành phố hình thành những môi trường để các doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo, thử nghiệm, phát triển…

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, năm 2020, bên cạnh các sự kiện lớn, quan trọng của đất nước, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì, phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World 2020, với chủ đề "Cùng nhau xây dựng thế giới số" vào tháng 9/2020 tại Hà Nội. Do vậy, Thứ thưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị thành phố Hà Nội tăng cường phối hợp để tổ chức thành công sự kiện này.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà ngành Thông tin và Truyền thông Thủ đô đã đạt được trong năm 2019, chúc mừng những tập thể, cá nhân vinh dự được nhận khen thưởng tại hội nghị.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch thông tin, tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi trước, trong và sau đại hội Đảng bộ các cấp; triển khai kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Thành phố yêu cầu Sở tham mưu triển khai "Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí Hà Nội đến năm 2025" đã được phê duyệt, gắn với tiếp tục đổi mới công tác quản lý báo chí, thông tin điện tử, đảm bảo phát triển đi đôi với quản lý, phù hợp với xu thế phát triển khoa học công nghệ thế giới; tham mưu cho Thành phố chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn, rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong "Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020" để có kế hoạch, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở mức cao nhất.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cũng yêu cầu, Sở đẩy mạnh phát triển hạ tầng viễn thông; tiếp tục tập trung hạ ngầm hệ thống cáp viễn thông trên địa bàn, triển khai quy hoạch viễn thông thụ động đề xuất các giải pháp để triển khai mạng 5G phủ sóng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy; quan tâm, chú trọng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chất lượng cao, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ, Chủ tịch Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động phong trào thi đua năm 2020 với một số nội dung trọng tâm: Tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy, kế hoạch của Thành phố và của ngành Thông tin và Truyền thông; Triển khai có hiệu quả năm "Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp"...

Phương Bùi

Nguồn :