M
10:57 | 18/07/2019

Tri ân bố mẹ, khích lệ các con

(LĐTĐ) Tuyên dương con cán bộ công nhân viên, lao động (CBCNVLĐ) đạt thành tích cao trong học tập là hoạt động được HANDICO tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những thành tích học tập của các cháu; khích lệ, động viên các cháu tiếp tục nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, đồng thời tri ân những đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các bậc phụ huynh và các đoàn thể vì sự phát triển lớn mạnh không ngừng của HANDICO.

tri an bo me khich le cac con Thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ
tri an bo me khich le cac con Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố
tri an bo me khich le cac con Nữ cán bộ CNVCLĐ HANDICO: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Ông Trương Hải Long- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) đã khẳng định như vậy tại Lễ tuyên dương con CBCNVLĐ HANDICO đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2018 – 2019 do Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng Công ty phối hợp tổ chức ngày 17/7.

tri an bo me khich le cac con
Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Tổng Công ty trao phần thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học.

Ông Trương Hải Long cho biết, năm học 2018 - 2019, toàn Tổng công ty có gần 1500 cháu đạt các thành tích cao trong học tập. Trong đó có 6 cháu đạt các giải thi quốc tế, 8 cháu đạt các giải thi cấp quốc gia, 26 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; 48 cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện và hơn 1400 cháu đạt thành tích tại cấp trường.

Trong số đó, có thể kể đến những tấm gương xuất sắc như: cháu Trần Hoàng Phương Anh – con của đồng chí Trần Việt Thắng công tác tại Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư xây dựng phát triển đô thị Hà Nội đạt Huy chương Vàng và sản phẩm đạt giải Đặc biệt đề tài: “Máy tưới cây tự động” tại cuộc thi Thiết kế và Phát minh Nhật Bản 2019; cháu Vũ Khánh Linh - con đồng chí Vũ Sông Hồng công tác tại Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội đã đạt Huy chương Vàng kỳ thi Khoa học Quốc tế Vanda 2019, Huy chương Bạc Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2019 và Huy chương đồng Giải Toán Quốc tế;

Cháu Nguyễn Hữu Khôi – con đồng chí Lê Hải Yến công tác tại Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội đạt Huy chương Bạc trong kỳ thi vô địch các đội tuyển toán Quốc tế; cháu Trần Kim Chi – con đồng chí Trần Xuân Đủ công tác tại Công ty Mẹ Tổng công ty đạt Huy chương Bạc kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và Châu Á; cháu Nguyễn Minh Phương - con của đồng chí Trịnh Thanh Huyền, công tác tại Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68 đã đạt Huy chương Vàng Giải khiêu vũ thể thao khu vực phía Bắc…

Ông Trương Hải Long đánh giá: “Điều đáng khâm phục là nhiều cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị bệnh tật ốm đau, bị thiệt thòi, thiếu thốn nhưng đã có́ nghị lực vượt qua để gặt hái những thành tích cao trong học tập, trở thành những học sinh ngoan, đạo đức tốt. Các cháu thật sự xứng đáng là những tấm gương, những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua “Con ngoan trò giỏi,Cháu ngoan Bác Hồ”.

Nhắn nhủ các cháu học sinh tiếp tục rèn luyện, vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tập để trở thành “Con ngoan trò giỏi” “Cháu ngoan Bác Hồ”, trở thành những bông hoa đẹp trong vườn hoa thiếu niên nhi đồng HANDICO, ông Trương Hải Long bày tỏ: “Bố, mẹ, các bác, các cô, các chú luôn luôn tin tưởng và quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất để các cháu trở thành những công dân tốt, những chủ nhân tương lai đầy trí tuệ, sức khỏe và nhân ái”.

Ông Trương Hải Long cũng đề nghị các đơn vị và CBCNVLĐ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào "Người tốt việc tốt”, "Gia đình HANDICO tiêu biểu"; khắc phục những khó khăn, quyết tâm hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước và tổ chức Công đoàn.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, thay mặt các cháu học sinh được tuyên dương, cháu Trần Hoàng Phương Anh, con của đồng chí Trần Việt Thắng, công tác tại Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng phát triển đô thị Hà Nội xúc động bày tỏ: “Cứ mỗi dịp hè về và kết thúc năm học, chúng con lại được tề tựu về dưới "Mái nhà chung HANDICO" để được gặp gỡ, vui chơi và được sống trong tình cảm yêu thương của bố mẹ và các bác, các cô, các chú.

Là những người con có bố, mẹ đang làm việc tại Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, chúng con rất thấu hiểu và tự hào vì những công sức, đóng góp và những công trình, sản phẩm của bố, mẹ, các bác, các cô, các chú để xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng khang trang, tươi đẹp. Được dự buổi Lễ trang trọng ngày hôm nay, chúng con rất xúc động và trân trọng bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm, động viên hết sức ý nghĩa của các bác, các cô, các chú đối với chúng con. Đây là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn, tiếp thêm động lực và sức mạnh cho chúng con trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức đầy gian nan, thử thách”.

Ghi nhận sự nỗ lực của các cháu, tại buổi lễ, Tổng Công ty đã tuyên dương, khen thưởng 86 cháu đạt thành tích cao trong học tập từ cấp quận trở lên. Trước đó, các cháu đạt thành tích cao cấp trường trở lên đã được biểu dương, khen thưởng tại cơ sở.

Phạm Diệp

Nguồn :