M
11/01/2020 15:46

Trao quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Trung Tự

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, ngày 11/1, UBND phường Trung Tự (quận Đống Đa) phối hợp với một số cơ quan đơn vị tổ chức trao quà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn phường. Chương trình được tổ chức có ý nghĩa hết sức to lớn trong dịp Tết đến xuân về, giúp các gia đình đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp.  

trao qua tet cho cac ho ngheo tren dia ban phuong trung tu LĐLĐ quận Thanh Xuân nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn
trao qua tet cho cac ho ngheo tren dia ban phuong trung tu Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết tới công nhân may Bắc Giang
trao qua tet cho cac ho ngheo tren dia ban phuong trung tu Phó Thủ tướng Thường trực trao quà Tết gia đình chính sách, công nhân lao động tỉnh Quảng Nam

Phường Trung Tự là một phường nội thành với dân số trên 14.000 người, đa số là cán bộ hưu trí, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Trung ương và Hà Nội. Thu nhập của người dân chủ yếu dựa và nguồn tiền lương và trợ cấp hưu trí, bảo hiểm xã hội nên tương đối ổn định, bình quân thu nhập đầu người trên 5 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế do nhiều nguyên nhân. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Trung Tự đã cùng các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị trong và ngoài phường quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ bằng nhiều biện pháp cụ thể.

trao qua tet cho cac ho ngheo tren dia ban phuong trung tu
Đại diện phường Trung Tự trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý (Ảnh:K.T)

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, UBND phường Trung Tự đã phối hợp với các cơ quan đơn vị như Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Ngân hàng VCB chi nhánh Chương Dương, Công ty Conninco, Trường tiểu học Trung Tự…trao hàng chục xuất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo.

“Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống”, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự chia sẻ.

K.T

Nguồn :