M
12/05/2020 21:02

Trao quà hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, chiều nay (12/5), đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tới đến thăm, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại quận Tây Hồ.      

trao qua ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai quan tay ho Nâng cao ý thức về an toàn vệ sinh lao động
trao qua ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai quan tay ho Những công nhân đam mê sáng tạo
trao qua ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai quan tay ho Đẩy nhanh gói hỗ trợ an sinh xã hội

Cụ thể Liên đoàn Lao động Thành phố trao 25 suất quà hỗ trợ (mỗi suất gồm 1 triệu tiền mặt và 5 kg gạo) tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ.

trao qua ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai quan tay ho
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài trao quà hỗ trợ cho người lao động

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, sự đồng hành của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, với đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, theo thống kê của tổ chức Công đoàn, trên địa bàn thành phố có hơn 4.000 doanh nghiệp bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh, hơn 1.000 doanh nghiệp đã dừng hoạt động, trên 1.600 người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, điều đáng mừng là tổ chức Công đoàn từ Thành phố đến các quận, huyện đã thường xuyên chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đến nay, các cấp công đoàn đã hỗ trợ được gần 70 nghìn người lao động. Liên đoàn Lao động Thành phố đã dành hơn 3.000 suất quà hỗ trợ, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Những suất quà không lớn về vật chất nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua giai đoạn này. Đồng thời, thể hiện những tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn. Chúng tôi mong rằng những món quà đó sẽ tạo động lực để doanh nghiệp và người lao động khôi phục sản xuất, kinh doanh ổn định, vượt qua những khó khăn”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu cho hay.

trao qua ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai quan tay ho
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị, Liên đoàn Lao động quận, các lãnh đạo doanh nghiệp cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, nhằm thiết thực hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ trao 92 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận trao 92 suất quà (mỗi suất gồm 5kg gạo).

Đón nhận những phần quà và sự sẻ chia từ các cấp công đoàn Thủ đô và chính quyền quận Tây Hồ, đoàn viên, người lao động đều bày tỏ niềm xúc động đồng thời gửi những lời cảm ơn chân thành đến các cấp công đoàn. Những phần quà và sự quan tâm đó đã góp phần thắp lên niềm hy vọng, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của người lao động.

N. Hoa

Nguồn :