M
12/05/2020 19:48

Trao quà hỗ trợ đợt 2 tới đoàn viên, người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Là 1 trong 30 người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Liên đoàn Lao động Hai Bà Trưng nhận được phần quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đợt 2, chị Nguyễn Thị Tình - nhân viên Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 Shine xúc động cho biết, sẽ dùng số tiền ý nghĩa này để trang trải tiền thuê nhà.

trao qua ho tro dot 2 cho nguoi lao dong quan hai ba trung Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn huyện Thạch Thất
trao qua ho tro dot 2 cho nguoi lao dong quan hai ba trung Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19
trao qua ho tro dot 2 cho nguoi lao dong quan hai ba trung Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở 2 huyện khó khăn do Covid-19

Chiều 12/5, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu dẫn đầu đoàn công tác của Liên đoàn Lao động Thành phố trực tiếp xuống trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đợt 2.

trao qua ho tro dot 2 cho nguoi lao dong quan hai ba trung
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 30 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo). Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng trao 10 suất quà trong tổng số 500 suất quà do Ban Chỉ đạo Quận hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh tại các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và người lao động.

trao qua ho tro dot 2 cho nguoi lao dong quan hai ba trung
Dịp này, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng trao 10 suất quà trong tổng số 500 suất quà do Ban Chỉ đạo Quận hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan khi dịch mới chỉ đang tạm lắng xuống. Cần khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Là một trong những người được nhận hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Tình, nhân viên Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ 30 Shine - hệ thống salon tóc cho biết: Hiện tôi là nhân viên hành chính của Công ty, trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh hiện nay, tôi và các công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn của quận thực sự xúc động khi được đón nhận thật nhiều tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, động viên, những món quà ý nghĩa của các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố.

Khi dịch Covid-19 xảy ra, hệ thống salon tóc của công ty tôi phải đóng cửa nên thu nhập của người lao động trong công ty bị ảnh hưởng rất lớn. Bản thân tôi thường xuyên ốm đau phải đi viện, cùng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Hà Nội nên cũng gặp nhiều khó khăn. Với số tiền hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố tôi có thể đủ tiền để đóng tiền thuê nhà tháng này. Đối với tôi đây là sự hỗ trợ rất thiết thực, là nguồn động viên lớn để tôi cũng như các công nhân lao động khác nỗ lực phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn, góp phần vào sự phát triển của công ty, cũng như của quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã trao hỗ trợ cho 20 đoàn viên công đoàn thuộc doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động Thành phố với số tiền là 20 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, với chức năng xuyên suốt của tổ chức Công đoàn là chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động, thời gian qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận đã bằng nhiều giải pháp tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận hỗ trợ 725 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền là 200 triệu đồng, hiện đã trao 225 suất quà và số còn lại sẽ tiếp tục được trao đến tay người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân năm 2020. Ngoài ra, tổng số tiền Công đoàn cơ sở đã hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động là hơn 436 triệu đồng gồm tiền mặt, khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, mì tôm...

Phương Bùi

Nguồn :