M
05/05/2020 10:49

Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở 2 huyện khó khăn do Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (5/5), Đoàn công tác Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ) đã trao quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn 2 huyện: Mỹ Đức Ứng Hòa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

trao qua ho tro cho nguoi lao dong o 2 huyen kho khan do covid 19 Liên đoàn lao động huyện Ba Vì và Quỹ trợ vốn trao quà cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn
trao qua ho tro cho nguoi lao dong o 2 huyen kho khan do covid 19 Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm trao quà hỗ trợ cho công nhân khó khăn do dịch covid-19
trao qua ho tro cho nguoi lao dong o 2 huyen kho khan do covid 19 Trao quà hỗ trợ cho người lao động quận Nam Từ Liêm

Đoàn công tác đã trao 40 suất quà hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo. Trong đó, 20 suất quà trao tại huyện Mỹ Đức và 20 suất quà trao tại huyện Ứng Hòa.

trao qua ho tro cho nguoi lao dong o 2 huyen kho khan do covid 19
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến tặng quà cho đoàn viên công đoàn huyện Mỹ Đức.

Trước những khó khăn của đoàn viên công đoàn, người lao động gặp phải do dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến khẳng định: Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

“Những suất hỗ trợ tuy không lớn về vật chất, nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vơi đi những gánh nặng lo toan cuộc sống. Qua đó thể hiện những tình cảm, trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với người lao động của tổ chức công đoàn. Đồng thời tạo động lực để doanh nghiệp, người lao động vững tin vượt khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh và ổn định việc làm cho người lao động”, đồng chí Ngô Văn Tuyến bày tỏ.

Biểu dương những nỗ lực vượt khó của người lao động trong điều kiện dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng ghi nhận, biểu dương các hoạt động chăm lo kịp thời, thiết thực của LĐLĐ huyện Mỹ Đức và LĐLĐ huyện Ứng Hòa đối với đoàn viên công đoàn trên địa bàn.

trao qua ho tro cho nguoi lao dong o 2 huyen kho khan do covid 19
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến tặng quà cho đoàn viên công đoàn huyện Ứng Hòa.

Cho biết tình hình dịch bệnh còn tiếp tục có diễn biến phức tạp, dự báo sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan. Cùng với đó, cần phát huy vai trò tổ chức công đoàn giúp đỡ đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 16/KH- LĐLĐ ngày 20/3/2020 về chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, trong đó chỉ đạo các Công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ vào nguồn lực tài chính công đoàn và vận động xã hội hóa để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bệnh hiểm nghèo, bị nợ lương, mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, giáo viên cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid- 19.

Theo Kế hoạch, riêng LĐLĐ Thành phố đã quyết định trao 2 đợt với tổng số 3.136 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19.

Nguyễn Công

Nguồn :