M
06/05/2020 11:06

Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Sáng 6/5, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến trao quà hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan o huyen phu xuyen Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở 2 huyện khó khăn do Covid-19
trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan o huyen phu xuyen Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm trao quà hỗ trợ cho công nhân khó khăn do dịch covid-19

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố chia sẻ, thời gian qua, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước. Trong đó, nhiều ngành, nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuât dẫn đến một bộ phận người lao động phải ngừng việc, giãn việc.

Liên đoàn Lao động Thành phố đã triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: Vận động hỗ trợ kinh phí, tặng sản phẩm, dịch vụ hoặc đẩy mạnh triển khai các chương trình ưu đãi đến công nhân lao động; hỗ trợ 1.500 công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người ở đợt 1 và 1.600 công nhân viên chức lao động với mức hỗ trợ 1 triệu động và 5kg gạo/người ở đợt 2.

trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan o huyen phu xuyen
Đồng chí Ngô Văn Tuyến (thứ 3 từ trái qua) trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên. (Ảnh: Lê Thắm)

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chăm lo đoàn viên, người lao động của chính quyền và các cấp công đoàn huyện Phú Xuyên. Mặc dù, Phú Xuyên là một huyện còn gặp nhiều khó khăn, ít khu công nghiệp lại nằm xa trung tâm thành phố, nhưng trong thời gian qua, huyện luôn thực hiện tốt các chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, có sự quan tâm thiết thực tới người lao động, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp.

Để chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên cần tiếp tục rà soát những trường hợp lao động gặp khó khăn để có hỗ trợ kịp thời, đồng thời động viên người lao động bắt tay vào sản xuất kinh doanh và khôi phục kinh tế.

Nỗ lực hướng đến mục tiêu cao nhất là ổn định đời sống, việc làm cho người lao động. Đồng thời, các cấp công đoàn huyện Phú Xuyên cần tăng cường tuyên truyền để người lao động nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan khi dịch Covid-19 mới chỉ đang tạm lắng xuống.

Để thiết thực chia sẻ khó khăn với người lao động, thay mặt đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã trao 20 suất quà hỗ trợ (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

“Những suất hỗ trợ giá trị tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vơi đi những gánh nặng lo toan cuộc sống. Qua đó, thể hiện những tình cảm, trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với người lao động. Đồng thời tạo động lực để doanh nghiệp, người lao động vững tin vượt khó, khôi phục sản xuất, kinh doanh và ổn định việc làm cho người lao động”- đồng chí Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh...

Trước đó, thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19 với 70 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 nghìn đồng và trao tặng 1.500 khẩu trang, 100 chai nước sát khuẩn cho 5 doanh nghiệp trên địa bàn.

Lê Thắm

Nguồn :