M
04/01/2020 18:30

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng:

Trao nhiều suất quà tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Tết Sum vầy

(LĐTĐ) Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Xuân mới 2020, sáng 04/01/2020, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân - Tết Sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng”.

trao nhieu suat qua toi nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai tet sum vay Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho 154 cán bộ Công đoàn cơ sở
trao nhieu suat qua toi nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai tet sum vay Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Điểm sáng trong hoạt động Công đoàn
trao nhieu suat qua toi nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai tet sum vay Nhiều hoạt động thiết thực cho người lao động

Đến tham dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Về phía Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng có Nguyễn Văn Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cùng đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận và các đơn vị, cá nhân được Liên đoàn Lao động quận trợ cấp nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

trao nhieu suat qua toi nguoi lao dong co hoan canh kho khan tai tet sum vay
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao quà đến những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình.

Năm 2019, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã triển khai đồng bộ các giải pháp hướng mạnh về cơ sở theo chủ đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam "Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên".

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, người lao động. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Song song đó, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn đóng góp xây dựng “Quỹ xã hội” nhằm chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết; sửa chữa “Mái ấm Công đoàn”…

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-LĐLĐ ngày 24/10/2019 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về tổ chức “Tết sum vầy” năm 2020 và sự chỉ đạo của quận Hai Bà Trưng, Công đoàn từ quận đến cơ sở đã tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, Cấp ủy địa phương và phối hợp với người sử dụng lao động, chính quyền, chuyên môn đồng cấp để làm sao thực hiện một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất công tác chăm lo đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và người lao động để ai cũng được đón Tết trong không khí đầm ấm và vui tươi.

Tại Chương trình, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã trao gửi những món quà ấm áp yêu thương tới 15 cháu là con đoàn viên, người lao động; 194 suất quà tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; hỗ trợ 10 hội viên Hội Người mù và 10 hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam Điôxin quận. Kinh phí được trích từ nguồn Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động quận và Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng. Tổng số tiền được trao tại Chương trình là 205.500.000 đồng.

Chương trình “Tết Sum vầy” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã thực sự mang ý nghĩa thiết thực, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động. Đồng thời, đây là dịp để chia sẻ khó khăn đối với đoàn viên Công đoàn, người lao động mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Phương Bùi

Nguồn :