M
05/05/2020 17:02

Trao hỗ trợ tới người lao động hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chương Mỹ và Quốc Oai

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo cho người lao động, sáng nay (5/5), đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến thăm, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại hai huyện Chương Mỹ và Quốc Oai.    

trao ho tro cho nguoi lao dong hoan canh kho khan tai huyen chuong my va quoc oai Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở 2 huyện khó khăn do Covid-19
trao ho tro cho nguoi lao dong hoan canh kho khan tai huyen chuong my va quoc oai 7 đối tượng được nghỉ việc không cần báo trước từ năm 2021
trao ho tro cho nguoi lao dong hoan canh kho khan tai huyen chuong my va quoc oai Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Đoàn công tác đã trao 40 suất quà hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo. Trong đó, 20 suất quà được trao cho đoàn viên, người lao động huyện Chương Mỹ và 20 suất quà trao cho đoàn viên, người lao động của huyện Quốc Oai.

trao ho tro cho nguoi lao dong hoan canh kho khan tai huyen chuong my va quoc oai
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu chỉ đạo tại buổi trao hỗ trợ

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, sự đồng hành của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, với đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, theo thống kê của tổ chức công đoàn có hơn 4000 doanh nghiệp, do ảnh hưởng của dịch bệnh có hơn 1000 doanh nghiệp đã dừng hoạt động, 165 nghìn người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tổ chức công đoàn đã hỗ trợ được 62 nghìn người lao động. Liên đoàn Lao động Thành phố đã dành hơn 3000 suất quà hỗ trợ, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị, Liên đoàn Lao động hai huyện cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh.

trao ho tro cho nguoi lao dong hoan canh kho khan tai huyen chuong my va quoc oai
Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chương Mỹ

Đồng thời Liên đoàn Lao động huyện cần khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò, tiếp tục nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để động viên, hỗ trợ giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đơn vị doanh nghiệp và trường học khi triển khai công việc cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, của Thành phố để vừa làm việc, vừa thực hiện giãn cách, tuân thủ phòng dịch để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong sáng 5/5, Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai đã trao hỗ trợ 20 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

trao ho tro cho nguoi lao dong hoan canh kho khan tai huyen chuong my va quoc oai
Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quốc Oai

Là một trong những người được nhận suất quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, làm việc tại huyện Quốc Oai cho biết, vợ chồng chị đều làm việc tại Nhà hàng Phủ Quốc, trước đây, khi chưa có dịch bệnh, mỗi tháng làm đủ 28 ngày công chị được nhận hơn 4 triệu đồng tiền lương. Tuy nhiên, do dịch bệnh, hai tháng qua vợ chồng chị phải nghỉ việc, không có thu nhập, cuộc sống của gia đình bị ảnh hưởng, đảo lộn rất nhiều.

Bày tỏ niềm xúc động khi được nhận suất quà, chị Nhung cho biết: “Hôm nay được nhận quà, được nghe những lời chia sẻ, động viên từ đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, chúng tôi có thêm động lực để vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, yên tâm làm việc”.

N. Hoa

Nguồn :