M
29/04/2020 15:07

LĐLĐ quận Thanh Xuân:

Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 29/4, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Lãnh đạo quận Thanh Xuân đã trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Công ty cổ phần In và Thương mại Thống Nhất.

trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 Giúp đỡ học sinh nghèo học trực tuyến
trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 Hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19 Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, tặng quà các đơn vị y tế và gia đình có hoàn cảnh khó khăn
trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19
Bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận Thanh Xuân

Tại công ty Cổ phần In và Thương mại thống nhất, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Thanh Xuân đã lắng nghe những chia sẻ về khó khăn của các doanh nghiệp, công đoàn cơ sở cũng như người lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh tại các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức công đoàn và người lao động.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cũng đề nghị các cấp công đoàn quận Thanh Xuân cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan khi dịch mới chỉ đang tạm lắng xuống. Cần khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19
Bà Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn

Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, tại chương trình, đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 20 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo).

Cũng nhân dịp này, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, đại diện Lãnh đạo Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận đã trao 20 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 20 kg gạo).

Là một trong những đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tại buổi nhận hỗ trợ anh Phan Tiến Đạt - công nhân Công ty Cổ phần In và Thương mại Thống nhất cho biết, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, công ty cho giãn việc, hơn 2 tháng nay thu nhập bị giảm sút khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương thực sự là niềm hạnh phúc đối với người lao động.

trao ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan do anh huong dich covid 19
Ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động

“Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Liên đoàn Lao động Thành phố, chính quyền quận Thanh Xuân đối với những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Qua đó, giúp chúng tôi yên tâm và ổn định cuộc sống, chung tay cùng doanh nghiệp, chính quyền vượt qua khó khăn”, anh Đạt chia sẻ.

Có thể thấy, những suất hỗ trợ không mang giá trị quá lớn về vật chất, nhưng phần nào hỗ trợ đoàn viên, người lao động vơi đi những gánh nặng lo toan cuộc sống. Qua đó cũng thể hiện những tình cảm, trách nhiệm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức công đoàn các cấp luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động.

Các đơn vị, doanh nghiệp sẽ vững tin vượt qua khó khăn khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động. Đây là những việt làm thiết thực, ý nghĩa chào mừng “Tháng công nhân” năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thanh Tâm

Nguồn :